27
May-2019

3 วัน 2 คืน กินหรู อยู่สบาย บินฟินๆ ที่ สิงคโปร์

Traveloka-singapore

 

3 วัน 2 คืน กินหรู อยู่สบาย บินฟินๆ ที่ สิงคโปร์

 

 

หากพูดถึงประเทศสิงคโปร์ เพื่อนๆ หลายคนจะคงร้องอ๋อกันด้วยความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะเป็นประเทศเล็กๆ เที่ยวง่าย และนับเป็นจุดเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวมือใหม่ทุกคน แต่ถ้าเราจะบอกเพื่อนๆ ว่ามาเที่ยวสิงคโปร์ก็ดูจะธรรมดาไป วันนี้เราจะมารีวิวสิงคโปร์มุมมองใหม่ๆ กับการใช้ชีวิตสุดแสนหรูหราและสบายมาให้เพื่อนๆ ดู รับรองว่า ดี เริ่ด จนเพื่อนๆ อาจจะอยากรีบจองตั๋วตามมารัวๆ เลย

 

traveloka-singapore airlines traveloka-singapore airlines
แน่นอนว่าจุดเริ่มต้นความถูก ความแพงของทริปนั้นส่วนมากมักจะอยู่ที่ “ตั๋วเครื่องบิน” แต่ความโชคดีของเราก็คือ เราจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กับ Traveloka เพราะมีโปรโมชั่นและส่วนลดให้เราใช้ ทำให้เราสามารถเดินทางด้วยสายการบิน Singapore Airlines สายการบินที่ได้ชื่อว่าเป็นท็อป 5 สำหรับสายการบินที่ดีที่สุดในเอเชียในราคาเบาๆ มีเบาะที่นั่งกว้างขวาง ทำให้เราสามารถยืดเหยียดขาได้อย่างสบาย มีจอ LCD ไว้ให้เราได้เพลิดเพลินกับลิสต์รายชื่อหนังที่มีให้เลือกอย่างจุใจ แถมยังมีบริการเครื่องดื่มให้เรียกใช้บริการได้ตลอดการเดินทางอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบิน Singapore Airlines ไปสิงคโปร์กับ Traveloka

traveloka-book flight

 

traveloka-singapore tourist pass
หลังจากที่เพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายและบริการที่ล้ำเลิศตลอด 2 ชั่วโมงนิดๆ จนมาถึงประเทศสิงคโปร์แล้ว สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเลยก็คือการซื้อตั๋ว Singapore Tourist Pass ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การเดินทางในทริปนี้ของเราสะดวกสบายมากขึ้น แอบกระซิบบอกสักนิดว่า Singapore Tourist Pass นั้นมีแพคเกจให้เลือกตั้งแต่ 1 วัน ราคาเริ่มต้นที่ 10 SGD แต่สำหรับทริปนี้ เราจะใช้กันยาวๆ เพราะอยู่หลายวัน เลยเลือกแพคเกจแบบ 3 วัน ราคา 20 SGD มีค่ามัดจำบัตรอีก 10 SGD ที่จะได้คืนเมื่อเอาบัตรมาคืนเท่านั้น หรือถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากจะเก็บบัตรเป็นที่ระลึกก็ได้

 

 

ผจญภัยสู่โลกใต้ท้องทะเลลึกไปกับ
S.E.A. aquarium

traveloka-s.e.a. aquarium traveloka-s.e.a. aquarium traveloka-s.e.a. aquarium

 

หลังจากจัดการเรื่อง บัตร Singapore Tourist Pass เรียบร้อย ทริปของเราก็เริ่มต้นขึ้น เราเดินทางด้วยรถไฟฟ้าข้ามมาที่เกาะเซนโตซ่า เพื่อไปยังจุดหมายแรก ที่เราจะออกท่องเที่ยวนั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์ใต้ทะเล S.E.A. Aquarium นั่นเอง อ๊ะๆ อควาเรียมที่นี่ ไม่ได้ไก่กาอาราเล่นะจ๊ะ เพราะที่นี่เป็นอควาเรียมที่ใหญ่มาก รวบรวมเอาสัตว์ทะเลนานาชนิดมากกว่า 800 สายพันธุ์มาไว้รวมกัน ทำให้เราตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามและมีเสน่ห์ของโลกใต้ท้องทะเล ภายในอควาเรียมแห่งนี้ยังมีการจัดแบ่งเป็นโซน มีอุโมงค์กระจกแก้วที่เหล่าฝูงปลาและสัตว์ทะเลน้อยใหญ่สามารถว่ายโชว์เรือนร่างและความสวยงามให้เราดูได้อย่างฉวัดเฉวียน แถมในช่วงบ่ายๆ ยังมีโชว์ความน่ารักแสนรู้ของโลมาและแมวน้ำ เรียกได้ว่าหากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบทะเลแบบเราจะต้องตกหลุมรักเลยทีเดียว

● การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Harbour Front แล้วเดินมายังห้าง Vivo City แล้วขึ้นรถโมโนเรล ราคา 4 SGD (เป็นตั๋วแบบไป-กลับ) มาลงยังสถานี Water Front แล้วเดินไปยัง S.E.A. Aquarium ได้เลย
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/aWtwD7u8jjn
● เวลาเปิด – ปิด : ศุกร์ – อังคาร ตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น. / พุธ – พฤหัสบดี ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.
● ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 34 SGD / เด็กอายุ (4 – 12 ปี) และ ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ราคา 24 SGD

 

 

Resort World Sentosa – Beach Villas
ที่พักสุดเลิศกับวิวสุดอลังการ

travloka-sentosa beach travloka-sentosa beach travloka-sentosa beach

 

แต่ถ้าจะให้เรามาเที่ยวชมอควาเรียมอย่างเดียวแล้วกลับก็ดูจะยังไม่จุใจ เราเลยตัดสินใจพักที่ Resorts World Sentosa – Beach Villas ที่อยู่ในอควาเรียมแห่งนี้ซะเลย ที่พัก Resorts World Sentosa – Beach Villas นั้นเป็นที่พักระดับพรีเมี่ยม ที่นอกจากจะประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูและมีการบริการที่เป็นเลิศแล้ว ที่นี่ยังมีสุดยอดวิวที่หาไม่ได้จากที่พักอื่นๆ บนเกาะเซนโตซ่า วิวที่ว่านั้นก็คือวิวโลกใต้ท้องทะเลที่เราสามารถชื่นชมความสวยงามของเหล่าสัตว์ทะเลได้อย่างจุใจจากเตียงนอน หรือว่าจะอนุมานตัวเองเป็นเจ้าหญิงเงือกน้อยกำลังเริงร่ากับพวกฝูงปลาน้อยใหญ่ก็ได้ ไม่มีใครว่า

● จองที่พัก Resorts World Sentosa – Beach Villa กับ Traveloka

 

 

ย้อนวัยเด็ก กระตุ้นเสียงกรี๊ดไปกับสวนสนุกสุดมันส์อย่าง
Universal Studios Singapore

traveloka-universal studios singapore traveloka-universal studios singapore traveloka-universal studios singapore

ไหนๆ ก็จะได้นอนชื่นชมฝูงปลาน้อยใหญ่ตลอดทั้งคืนอยู่แล้ว งั้นออกมาเที่ยวชมอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์กันบ้างดีกว่า สวนสนุก Universal Studio Singapore สวนสนุกที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้านในเราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับตัวการ์ตูนแสนน่ารักในดวงใจ แถมยังจะได้ระเบิดเสียงกรี๊ดไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่างพวกรถไฟเหาะตีลังกา นอกจากนี้ ในช่วงเย็นๆ ของทุกวัน สวนสนุก Universal Studio Singapore ยังมีขบวนพาเหรดสุดอลังการ มีมาสคอสตัวการ์ตูนต่างๆ เช่น มินเนียน เจ้าเหมียวพุช อิน บู๊ท และ มาดากัสกา มาคอยเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเราอีกด้วย

● การเดินทาง : จาก S.E.A. Aquarium สามารถเดินไปยังสวนสนุก Universal Studio Singapore ได้เลย
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/aZWfBrxCQ7v
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00-19.00 น.
● ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 13 – 59 ปี ราคา 74 SGD / เด็ก (4 – 12 ปี) ราคา 54 SGD, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ราคา 36 SGD
ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ กับ Traveloka

 

 

 

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยที่พักสุดฟินที่
Hotel Jen Orchardgateway Singapore

traveloka-สิงคโปร์-jen orchard traveloka-สิงคโปร์-jen orchard traveloka-สิงคโปร์-jen orchard

หลังจากที่ได้ทั้งระเบิดเสียงหัวเราะและได้นอนฟินๆ เต็มอิ่มกับเหล่าฝูงปลาเพื่อนรักกันมาหนึ่งคืนแล้ว ก็ถึงเวลาย้ายกลับมาเที่ยวต่อในตัวเมืองสิงคโปร์กันบ้าง เริ่มจากเดินทางไปเช็คอินที่โรงแรม Hotel Jen Orchardgateway by Shangri-La หนึ่งในที่พักสุดหรูที่ได้รับความนิยมที่สุดในถนนออร์ชาร์ด ที่นอกจากจะมีขนาดห้องที่โอ่โถงกว้างสบายแล้ว ไฮไลท์เด็ดๆ ของโรงแรม Hotel Jen Orchardgateway by Shangri-La แห่งนี้ก็สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าและเคาน์เตอร์บาร์ที่เราสามารถนอนแช่น้ำไป สั่งเครื่องดื่มนั่บจิบริมสระน้ำ ชื่นชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกไปได้อย่างฟินๆ นอกจากนี้ตัวโรงแรม ยังมีทางเชื่อมไปยังสถานีรถไฟฟ้า Somerset MRT Station ได้โดยตรง จนเรียกได้ว่าสะดวกสบายทั้งตัว สะดวกสบายทั้งการเดินทางเลยอีกด้วย

● การเดินทาง : จากเกาะเซ็นโตซ่านั่งรถโมโนเรลกลับมาที่ห้างสรรพสินค้า VivoCity แล้วต่อรถไฟฟ้าจากสถานี Harbour Front ไปลงยังสถานี Clarke Quay แล้วต่อรถบัสสาย 174 มาลงสถานี Somerset จะถึงที่พัก
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/oK36R3ZJBf32
● จองที่พัก Hotel Jen Orchardgateway by Shangri-La กับ Traveloka

 

 

ตระเวนถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คสุดเริดกับ
Merlion Park

traveloka-สิงคโปร์-merlion park

เช็คอินเข้าที่พัก เก็บกระเป๋ากันเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาออกท่องเที่ยวถ่ายรูปเก็บแลนด์มาร์คที่สำคัญและขาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวที่สิงคโปร์กันแล้ว เริ่มจาก Merlion เจ้าสิงโตพ่นน้ำที่ตั้งตระหง่านรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนอยู่ที่อ่าวมาริน่าเบย์ ด้วยความสูงกว่า 8.6 เมตร และมีสีขาว ทำให้รูปปั้นแห่งนี้มีเสน่ห์ เป็นที่ต้องตาต้องใจของนักท่องเที่ยวทุกคน เราสามารถมาเดินเล่นแอ๊คท่าถ่ายรูปเก๋ๆ กับเจ้า Merlion ยักษ์ตัวนี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะช่วงโพล้เพล้ พระอาทิตย์ใกล้ตกจะยิ่งสวย ท้องฟ้าเป็นสีส้มๆอมแดงนิดๆ ตัดรับกันได้ดีกับรูปปั้นสีขาวสะอาดตา หรือว่าจะรอให้ดึกกว่านี้ เพื่อชื่นชมไฟสีสันสดใสที่ประดับประดาเอาไว้ก็สวยไม่แพ้กัน

● การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าจากสถานี Somerset ไปลงยังสถานี Raffles place แล้วเดินต่อไปประมาณ 6 นาทีก็จะถึงรูปปั้น Merlion
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/3yt5aqkEpB72
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

อุโมงค์ต้นไม้ในสวนสาธารณะที่ทรงคุณค่า
Fort Canning Park

traveloka-สิงคโปร์-fort canning park traveloka-สิงคโปร์-fort canning park

ถ่ายรูปเก็บแลนด์มาร์คแรกเสร็จแล้ว ก็เดินทางต่อกันมาที่อุโมงค์ต้นไม้ที่ได้รับความนิยมมากสำหรับวัยรุ่นไทยที่ชอบถ่ายรูปฮิปๆ อุโมงค์ต้นไม้ที่ว่านี้อยู่ในสวนสาธารณะ Fort Canning Park ที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ มีทั้งส่วนที่เป็นลานกลางแจ้งเอาไว้สำหรับผู้อยากจะมาเดินเล่นพักผ่อน และส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ สำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และอยากจะศึกษาเพิ่มเติม สำหรับอุโมงค์ต้นไม้นั้นเราสามารถเดินหาได้ไม่ยาก มีป้ายบอกชัดเจน แต่อาจจะต้องอดทนรอคิวกันนานสักหน่อย เพราะมีคนคอยไปถ่ายรูปที่นี่อยู่เยอะพอสมควร

● การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าจากสถานี Raffles place ไปลงยังสถานี City Hall
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/9SthJ7n2oF62
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 19.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

คลายร้อน เติมความสดชื่นระหว่างวันกันด้วยชานม
Liho Tea

traveloka-สิงคโปร์-liho traveloka-สิงคโปร์-liho traveloka-สิงคโปร์-liho

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/lihosg
ถึงแม้ว่าจะเดินเล่นถ่ายรูปกันไปได้ไม่เท่าไหร่ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนไม่ใช่เล่นๆ ก็ทำเอาเราหงุดหงิดได้เหมือนกันนะ เราจึงแวะเติมพลัง เพิ่มความสดชื่นกันด้วยชานมของ Liho ชานมไข่มุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ชาวสิงคโปร์ ร้านชานม Liho มีหลายสาขา ส่วนมากตั้งอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้าและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ด้วยความที่เจ้าของแบรนด์ใส่ใจในลูกค้า คัดสรรแต่ใบชาคุณภาพดีทำให้ชาของ Liho มีกลิ่นหอมเข้ากันได้ดีกับไข่มุกเนื้อนุ่มหนึบ เคี้ยวได้เพลินๆ แถมราคาไม่แพงด้วยนะ เริ่มต้นเพียง 2.2 SGD ต่อแก้วเท่านั้น

 

 

หัวใจมันเซ Gardens by the Bay ช่วยรักษาได้

traveloka-สิงคโปร์-gardens by the bay traveloka-สิงคโปร์-gardens by the bay

มาเที่ยวย่านมารีน่าเบย์ แต่ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปกับ Supertree Grove ก็ดูเหมือนขาดอะไรไป เราเลยเดินทางมาเที่ยวต่อกันที่ Gardens by the Bay ซะเลย Gardens by the Bay นั้นนอกจากจะเป็นสวนสาธารณะสุดล้ำของสิงคโปร์แล้ว ที่นี่ยังถือเป็นศูนย์พฤกษศาสตร์ที่ได้รวบรวมเอาพืชพันธุ์หลากหลายสายพันธุ์มาจัดแสดงไว้ให้สำหรับผู้ที่สนใจ ด้านในสวนถูกจัดแบ่งเป็นโซน มีทั้งโดมกระจกสำหรับพันธุ์ไม้ป่าดิบชื้น โซนสำหรับดอกไม้สีสันสดใสนานาพันธุ์ ฯลฯ ไฮไลท์เด็ดของสวน Gardens by the Bay ก็คือ Supertree Grove ต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่ตั้งตระหง่านตรงกลางสวน นอกจากความยิ่งใหญ่แล้ว ต้นไม้ยักษ์เหล่านี้ยังมีความสวยงามตระการตา โดยเฉพาะเวลากลางคืนที่มีการประดับไฟจะยิ่งสร้างความประทับใจให้กับเรามากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

● การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าจากสถานี City Hall ไปลงยังสถานี Marina South Pier แล้วเดินต่ออีก 6 นาที จะถึง Gardens by the Bay
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/qw4umPLLe5n
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 05.00 – 02.00 น.
● ค่าเข้าชม : ราคาแต่ละโซนแตกต่างกัน สามารถตรวจสอบและจองล่วงหน้าได้ที่ https://ticketing.gardensbythebay.com.sg/webstore/shop/viewitems.aspx

 

 

Helix Bridge
สะพานเกลียวสุดล้ำที่ควรมองข้าม

traveloka-สิงคโปร์-helix bridge traveloka-สิงคโปร์-helix bridge

เดินเล่นชิลๆ ชื่นชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Supertree Grove กันจนเต็มอิ่มแล้วก็มาเที่ยวต่อกันที่สะพาน Helix Bridge สะพานเกลียวสุดเก๋ด้วยดีไซน์สุดล้ำที่ออกแบบให้เป็นเหมือนโครงสร้าง DNA ของเรา รวมไปถึงการตกแต่งประดับประดาด้วยแสงไฟ ยิ่งทำให้สะพานเกลียวแห่งนี้มีเสน่ห์ เหมาะที่เราจะมาถ่ายรูปเก๋ๆ โพสต์ท่าชิคๆ กลับไปอวดเพื่อนเป็นอย่างยิ่ง

● การเดินทาง : สามารถเดินเล่นชมวิวจาก Gardens by the Bay ไปเรื่อยๆ จนถึงสะพาน Helix Brigde ได้เลย
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/3t3yXqfEwDq
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

นั่งทอดอารมณ์ชิลๆ ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนที่ Clarke Quay

traveloka-สิงคโปร์-clarke quay traveloka-สิงคโปร์-clarke quay traveloka-สิงคโปร์-clarke quay
ตะลอนเดินเล่นถ่ายรูปกันมาตลอดทั้งวันแล้ว ก็ถึงเวลาเติมพลัง หาอะไรอร่อยๆ ใส่ท้องให้พุงกางกันบ้าง ย่านคลาร์กคีย์นั้นเป็นแต่ก่อนเป็นท่าเรือและโกดังสินค้าเก่า ที่ถูกนำมาเนรมิตดัดแปลงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกินดื่มยามค่ำคืน มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ติดริมแม่น้ำสิงคโปร์ให้เราได้แวะมานั่งชื่นชมบรรยากาศและความสวยงามของเมืองยามค่ำคืนที่ถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟ เมื่อมาถึงย่านนี้เราแนะนำให้เพื่อนๆ สั่งเมนู Chilli crab ซึ่งถือว่าเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ เนื้อปูทะเลแน่นๆ เนื้อหวาน เข้ากันได้ดีกับซอสพริกสุดเข้มข้น รับรองว่าเพื่อนๆ จะติดใจ จนอยากจะขอสั่งเพิ่มอีกจานแบบเราเลยแหละ

● การเดินทาง : จากสะพาน Helix Brigde สามารถนั่งรถบัสสาย 961C มายังสถานี Boat Quay
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง ร้านอาหารส่วนใหญ่เปิดตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

 

ส่งท้ายทริปฟินๆ ด้วยการช็อปปิ้งจุใจที่ Orchard Road

traveloka-สิงคโปร์-orchard rd traveloka-สิงคโปร์-Orchard rd

ร่ำลาสิงคโปร์วันสุดท้ายกันด้วยการช็อปปิ้ง ด้วยความที่เราเลือกพักที่โรงแรม Hotel Jen Orchardgateway Singapore อยู่แล้ว ทำให้เราสามารถเดินเท้าไปถึงห้างร้านต่างๆ ในออร์ชาร์ดได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่มีสินค้าแบรนด์เนมเก๋ๆ เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ยอดฮิตอีกมากมายที่รอให้เราไปเลือกสรรได้อย่างละลานตา จนมารู้ตัวอีกทีก็หิ้วของติดไม้ติดมือกลับมาอย่างพะรุงพะรัง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เป็นไรเพราะ สายการบิน Singapore Airlines ที่เราบินกลับ สามารถโหลดกระเป๋าได้ถึง 30 กิโลกรัมเลย ถือว่าเป็นการปิดทริปเที่ยวสิงคโปร์ของเราได้อย่างสวยงาม สมบูรณ์แบบมากเลยจริงๆ

● การเดินทาง : จากที่พักสามารถเดินไปถึงถนน Orchard ได้เลย
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/hsrbYYzH9cG2
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากจะลอกการบ้านเราไปเที่ยวบ้างก็ทำตามได้เลยนะ เราไม่หวง แต่แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าซื้อตั๋วเครื่องบิน Singapore Airlines ไปสิงคโปร์กับ Traveloka เถอะ เพราะคุ้มจริงไรจริง แถมสะดวกสบายมากๆ เลยด้วย

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec