03
May-2017

พิกัดนี้น่าพัก Kantary Bay Rayong แคนทารี เบย์ ระยอง

Kantary Bay Rayong ที่นี่ หาดแสงจันทร์
อำเภอเมือง ระยอง … ฮิ
ชายหาดที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในไทย กับเขื่อนชะลอคลื่นรูปพระจันทร์สวยงาม ที่เมื่อมองจากบนอากาศลงมาจะเหมือนฟันเลื่อย ตอนแรกคิดว่าคงขี้เหร่ ที่ไหนได้ ของจริงสวย และน่าเล่นน้ำมาก เหมือนอ่างจากุชชี่ขนาดยักษ์นับร้อยที่ทอดเรียงรายไปตลอดแนวชายหาด

KANTARY Bay Rayong

โรงแรมน่าพัก ริมชายหาดแสงจันทร์ เพิ่มมุมทะเลสวยๆ ด้วยวิวมุมสูงๆ มองหาดแสงจันทร์ผ่านแนวยอดสนเพลินๆ

แคนทารี เบย์ ระยอง เป็นโรงแรมตึกสูงเอานิ้วนับดูก็ประมาณ 12 ชั้น รูป U คว่ำ หันส่วนเว้าเข้าหาชายหาดแล้วขนาบด้วยตึกเดี่ยวอีกหนึ่งตึก

 

มองจากก้นตัวยูก็จะเห็นทะเลประมาณนี้ ถ้าต้องการให้เห็นกันสุดๆ ก็ต้องบุ๊คห้องฝั่งติดหาด คะเนด้วยสายตาห้องแบบซีวิวน่าจะอยู่ราวๆ ชั้นละสองห้อง สิบชั้นก็สองปีกกะอีกหนึ่งตึกก็หกสิบห้อง คลิกดูตัวโรงแรมมุมมอง Bird eye view ได้ที่ลิงค์นี้ google maps 

แต่ก็ใช่ว่าห้องอื่นๆที่ลึกเข้าไปจะไม่ sea view นะครับ ด้วยระยะห่างแต่ละตึกที่กว้างมากจึงทำให้เห็นวิวทะเลทุกห้อง แม้จะเห็นเฉียงๆ หน่อยก็ตาม

 

สำหรับผมก็ห้องนี้ครับ ทะเลเต็มๆ แต่ภาพนี้ยืนถ่ายที่ระเบียงตรงสุดโถงทางเดินครับ เรียกว่าใครก็มายืนชมวิวตรงนี้ได้ล่ะ ส่วนใครใช้ห้องติดๆ ระเบียงส่วนกลางแบบในภาพนี้ถ้าให้ดีก็ปิดม่านหน่อย เพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วหันไปเปิดม่านบานอื่นแทน

 

กดกล้องลงมามองด้านล่างโซนหน้าโรงแรมบ้าง แลเห็นสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีเว้ากลมๆเป็นสระเด็กตรงหัวมุม ยกระนาบเหนือถนนเลียบทะเล ว่ายน้ำเสร็จขึ้นมาเดินขอบสระมองทะลุผ่านช่องไปเห็นผืนทะเลกว้างไม่มีถนนหรือรถรบกวนสายตาสระเป็นขนาดกลางๆ นะครับ ไม่ใหญ่โตนักแต่ก็ร่มรื่นและมีความการ์เด้นท์ดีด้วยเขียวๆ ของแมกไม้ที่ด้านหนึ่งของสระอย่างในภาพ

แคนทารี เบย์ ระยอง มีสระว่ายน้ำสองสระครับ เดี๋ยวพาไปดูอีกสระนึงตอนนี้ชมสระด้านหน้าไปก่อน ภาพนี้ถ่ายผ่านสายฝนกลางฤดูร้อนเลย 

 

ช่วงนี้ของชีวิตผมกำลังเห่อออกกำลังกายอยู่เลย เวลาต้องไปพักที่ไหนก็เลยอดไม่ได้ที่จะต้องติดชุดออกกำลังกายมาด้วย แล้วก็สนใจห้องฟิตเนสเป็นพิเศษ มาดูที่ฟิตเนสเซ็นเตอร์ของที่แคนทารี เบย์ ระยอง บอกได้เลยว่าอุปกรณ์ครบมาก ทั้งลู่วิ่งที่มีอยู่ 5-6 ตัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเน้นเวทล่ะก็ เพียบ

ฟิตเนสเซ็นเตอร์ก็จะอยู่ข้างๆ สระว่ายน้ำโซนหน้าโรงแรมเลย ใครขึ้นวิ่งบนลู่ล่ะก็ชมวิวทะเลหรือวิวสระได้เพลินๆ

 

ที่เซอร์ไพรส์สุดขีดสำหรับการมาพักที่นี่ก็คือ สิ่งนี้ครับ

Entertainment Centre

ซึ่งมีเอ็นเตอร์เทนต่างๆ อยู่หลากหลายมาก เริ่มจาก ที่เห็นอยู่บนหิ้งนี่ล่ะครับ โบว์ลิ่ง โอ้ว จ๊อจ มันยอดมว้าก โรงแรมมีเลนโบว์ลิ่ง!!

 

ก่อนจะพาไปดูโบว์ลิ่งมาดูนี่ก่อนครับ โต๊ะโกล์ โต๊ะพูล และโต๊ะเล่น Air Hockey แล้วดูการตกแต่งห้องสิครับ ได้ใจไปเต็มๆ ชอบมาก

และนี่ก็คือห้องเล่นโบว์ลิ่ง หูยยย น่าเล่น มีทั้งหมด 3 เลน ชิวเอาท์กับเพื่อนฝูงได้สนุกสนานมากแน่ๆ

 

นอกจากนี้แล้วด้านหลังโรงแรมยังบรรจุคอร์ดเทนนิสลงไปอีกหนึ่งคอร์ด สุดยอด

กำลังคิดอยู่ว่าทำไมมีโต๊ะพูลแล้วไม่มีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ด้วย จะได้ครบๆ กันไปเลย ก็พลันเหลือบไปเห็น ห้องสนุ๊ก โต๊ะใหญ่ 15 แดงด้วย ว้าว แถมด้วยโต๊ะเล่นปิงปองอีกสองตัว นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะ แต่ผมไม่ได้ถ่ายห้องมาให้ดู แต่ว่าตกแต่งทันสมัยคล้ายๆ ห้องพูลนั่นแหละ ถูกใจคนร้องเกะแน่นอน

 

และข้างๆ กันกับห้องสนุ๊กก็คือสระว่ายน้ำที่บอกไว้ว่ามีสองสระ นี่ครับ สระบน ใหญ่และกว้างกว่าสระหน้าโรงแรมหน่อย ดูมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

แถมด้วยสระน้ำวน สระจากุชชี่อีกหนึ่ง

 

 

Reading room 

ผมอยากเรียกสิ่งนี้ว่า Executive Lounge มากกว่า มันหรูหราและน่าใช้บริการมากกว่าจะเป็นเพียงห้องที่ชื่อว่าห้องอ่านหนังสือ แต่ว่าพกหนังสือเล่มโปรดมานั่งอ่านที่นี่สักเล่ม หรือมาหยิบๆ เลือกๆ หนังสือบนนี้ก็เข้าที มีเครื่องดื่ม ขนมนมเนย คุกกี้ ครบ ที่สำคัญคือตกแต่งดีมาก ชอบเป็นพิเศษ

จะว่าไปพกกล้องมาถ่าย portrait หรือถ่ายมุมเซลฟีในนี้ก็รับรองได้มุมภาพเท่ๆ เพียบ

 

 

มาโรงแรมแล้วไม่ถ่ายล็อปบี้ได้ยังไง อ่ะ จัดไปสองรูป

Lobby

โอ่โถงกว้างขวาง ได้มาตรฐานเครือแคนทารีครับ ง่ายๆ สั้นๆ 

 

 

เอาล่ะ พามาชมห้องพักบ้าง ผมพักห้องนี้

One Bedroom Suite

พื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม. กว้างขวางสะดวกสบาย

 • Widescreen TVs with cable
 • Stereo with DVD player
 • Individual temperature control
 • Kitchenette with kitchenware and standard appliances
 • Washing machine
 • Tea and coffee making facilities
 • Walk-in shower and separate bathtub
 • Bathroom amenity set
 • Hair dryer
 • Full range of linen and towels
 • In-room safety deposit box
 • Electronic keycard system
 • In-room LAN internet connection and free in-room Wi-Fi for daily guests

1 ห้องนอน หน้าห้องนอนเป็น living area ทีวีก็มีทั้งในห้องนอนและข้างนอก ส่วนระเบียงมีแค่โซนห้องรับแขกนี้ ในห้องนอนไม่มีระเบียง แอร์แยก รีโมทสองตัว นอกจากทีวีแล้วก็ยังมีเครื่องเสียง ตรงมุมของโซนห้องรับแขกข้างๆ ทีวีทำมุมนั่งทำงานทำๆ ไปเบื่อก็ลุกไปชมวิวที่ระเบียง ไม่ก็หมุนทีวีมาดูซะเลย

ในห้องนอนเป็นเตียงคิงไซส์ (ภาพนี้ไปขอถ่ายจากอีกห้องหนึ่งเพราะว่าเตียงห้องผมผ้าปูมันเละไปละขี้เกียจปูใหม่ ในห้องนอนมีโต๊ะทำงานให้เช่นกัน ชอบตู้เสื้อผ้า ใหญ่มาก ปลั๊กไฟเต้าเสียบในห้องเยอะเพียงพอสำหรับเสียบอุปกรณ์พกพาต่างๆ

ห้องน้ำตามภาพ อาจจะแลดูเก่าไปนิด กระจกเงาบานใหญ่ดี มีห้องยืนอาบน้ำแยก และมีอ่างอาบน้ำ อุปกรณ์ในห้องน้ำครบ รวมทั้งสายฉีดชำระสำหรับคนที่ใช้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกที่พัก

ห้องนอนมองออกมาจากในห้องน้ำ

ห้องนอนมองออกไปด้านนอก

 

ถ้าเลือกได้ให้เลือกห้องหัวมุมฝั่งทะเล แบบในภาพนี้ เพราะว่าเราจะได้ sea view ถือว่าดีต่อใจมากๆ แต่ถ้าไม่ได้ห้องหัวมุมก็ยัง sea view ได้เพราะที่สุดโถงทางเดินเปิดประตูออกไปก็จะเจอระเบียงครึ่งวงกลมยื่นออกไปชมทะเลได้เช่นกัน อย่างทางขวาของภาพ นี่คือเปิดประตูห้องถ่ายแบบให้เห็นทั้งภายในห้องพักและระเบียงนอกห้องพัก

 

ในห้องพักเองก็มีระเบียงเช่นกันนะครับ แถมดีกว่าเยอะด้วยชุดที่นั่ง เอกเขนกตรงมุมนี้ได้สบายๆ ส่วนตัวผมชอบระเบียงที่ออกแบบเป็นครึ่งวงกลมแบบนี้

 

ถ้านั่งตรงระเบียงมันร้อนไปเขยิบเข้ามานั่งด้านในตากแอร์ชมวิวทะเลต่อไปได้ตรงมุมโต๊ะอาหาร ชอบจังมุมนี้ สุดขอบโต๊ะอาหารคือผืนน้ำกับขอบฟ้า โอ้ว 

 

มุมครัว มองผ่านออกไปทางโต๊ะอาหาร หน้าต่าง และทะเล อุปกรณ์ในครัวของห้องพักจัดเต็มครบเครื่องเช่นเดียวกันกับทุกห้องพักในเครือแคนทารี เตาแก๊ส เตาไมโครเวพ เครื่องปิ้งขนมปัง กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า เครื่องซักผ้า ตู้เย็นหลังใหญ่ จานช้อนส้อมถ้วยแก้วมีดที่เปิดขวด ครบหมด

 

วิวกว้างๆ หันหลังให้ห้องนอน ถ่ายไปทางทะเลขยับมุมมายืนหันหลังให้ทะเลหันหน้าเข้ามาด้านในบ้าง มุมพักผ่อน ประตูนั่นคือเดินเข้าไปห้องนอน และซ้ายมือนั่นคือมุมครัว

 

เลี้ยวมาดูในห้องอาบน้ำ ฝักบัวหัวแรงสะใจ มีฝักตกให้ด้วย เวลาอาบน้ำสระผมต้องฝักตกถึงจะมันส์ นอกนั้นก็ amenity set ครบชุดมาตรฐาน ถ่ายสายฉีดชำระให้ดูด้วย อุ่นใจมีแน่นอน

 

 

มาดูส่วนของห้องอาหาร ทางแคนทารีมีห้องอาหารเดียวนะครับ เสิร์ฟตั้งแต่ breakfast lunch ยัน dinner ชื่อห้องอาหารคือ

The No.43 Italian Bistro

เน้นอาหารอิตาเลียนแต่ก็จัดเต็มอาหารไทยได้เช่นกัน แต่การมาพักของผมครั้งนี้ผมผูกปิ่นโตแค่มื้อเช้า กินเที่ยงข้างนอกเพราะออกไปเที่ยว ส่วนมื้อค่ำผมไปจัดหนักซีฟู้ดอยู่ร้านอาหารริมทะเลแถวแหลมเจริญ 

นี่ครับ เมนูโปรดของผมสำหรับทุกมื้อเช้า ข้าวต้มกุ๊ยกับกับแกล้มอร่อยๆ และก็ต้องยอมรับว่ากับข้าวสำหรับข้าวต้มกุ๊ยของแคนทารี เบย์ ระยองมีให้เลือกเยอะดี ชอบตรงนี้

 

 

Studio Suite

พื้นที่ใช้สอย 40 ตร.ม. เล็กกะทัดรัดแต่ไม่อึดอัด ชอบห้องนอนที่พื้นเป็นไม้ปาเก้แบบนี้มาก

 • Sweeping living cum dining area
 • Widescreen TVs with cable
 • Stereo with DVD player
 • Individual temperature control
 • Kitchenette with kitchenware and standard appliances
 • Washing machine – studio room on request (long stay)
 • Tea and coffee making facilities
 • Walk-in shower and separate bathtub
 • Bathroom amenity set
 • Hair dryer
 • Full range of linen and towels
 • In-room safety deposit box
 • Electronic keycard system
 • In-room LAN internet connection and free in-room Wi-Fi for daily guests

ถ้าจะเน้นพักผ่อนแบบจ้องทีวีแบบดูถ่ายทอดบอลอะไรแบบนี้ห้องนี้อาจจะนอนดูทีวีไม่ค่อยมันเท่าไหร่ คือผมเป็นคนชอบทีวีจอใหญ่ๆ ปลายเตียงมันนอนดูเพลิน ดูหนังใหญ่เป็นเรื่องๆ หรือสารคดียิ่งเพลิน

โซฟา living area กับโต๊ะกินข้าวเล็กๆ  มองย้อนออกไปฝั่งประตูจะเห็นมุมครัว ซึ่งก็มีอุปกรณ์ครัวครบครันเหมือนๆ ห้องใหญ่ขาดก็แต่เครื่องซักผ้านะครับ แต่ถ้าพักยาวๆ และต้องการก็สั่งทางโรงแรมได้ เป็นออพชั่นเสริม

 

Two Bedroom Suite

โฉบมาดูห้องไซค์ใหญ่สุดกันบ้าง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น  1 หนึ่งครัว
พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด  135 ตร.ม. กว้างขวางมาก
 • Widescreen TVs with cable
 • Stereo with DVD player
 • Individual temperature control
 • Kitchenette with kitchenware and standard appliances
 • Washing machine
 • Tea and coffee making facilities
 • Walk-in shower and separate bathtub
 • Bathroom amenity set
 • Hair dryer
 • Full range of linen and towels
 • In-room safety deposit box
 • Electronic keycard system
 • In-room LAN internet connection and free in-room Wi-Fi for daily guests
ภาพนี้ยืนตรงโซนห้องรับแขก หันหลังให้ห้องนอนหลักถ่ายผ่านทีวี ผ่านโซนโต๊ะอาหารไปยันฝาผนังของห้องนอนรองที่ประตูห้องเปิดอยู่ จะเห็นว่ายาวมาก ส่วนด้านขวาใกล้ๆกล้องคือโถงหน้าห้องเวลาเปิดประตูเข้ามา

 

ยังยืนอยู่จุดเดิมตรงโซนรับแขกคราวนี้หันกล้องกลับด้านหลังบ้าน ซึ่งก็คือห้องนอนหลัก ทั้งสองห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ในห้องน้ำมีทั้งห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำทั้งคู่ ห้องนอนหลักเตียงจะเป็น double bed ส่วนห้องนอนรองเตียงก็จะเป็น twin bed ส่วนขนาดห้องก็พอๆ กัน

 

โซนโต๊ะอาหาร มองผ่านบาร์และโซนห้องครัวออกมา

นั่นก็คือคร่าวๆ ทั้งหมดของแคนทารี เบย์ ระยอง ที่นำมารีวิวฝากกันนะครับ อ้อ สนนราคาค่าห้องพักก็ตามนี้เลย

Effective 1st January – 31st December 2017
Room Type Size (m2) Monthly Rate Daily Rate
High season
1 – 3 Jan 2017,
12 – 16 Apr 2017,
30 – 31 Dec 2017
Low season
4 Jan 2017 – 11 Apr 2017
17 Apr 2017 – 29 Dec 2017
Studio Suite 40 33,000 3,250 2,850
One Bedroom Suite 70 44,000 4,150 3,750
Two Bedroom Suite 135 67,000 7,200 6,400

โปรโมชั่นและรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงค์นี้ http://www.kantarycollection.com/kantarybay-rayong/rates_reserv.html

 

 

Cafe Kantary ระยอง

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าหนนี้เราผูกปิ่นโตกับโรงแรมแค่อาหารเช้า ส่วนมื้ออื่นอย่างดินเนอร์เราตระเวนไปกินซีฟู้ดแถวปลายแหลมเจริญ ส่วนมื้อเที่ยงๆ บ่ายๆ ก็นี่เลยครับ ไม่พลาดอยู่แล้วเวลามาพักโรงแรมในเครือแคนทารี  สำหรับคาเฟ่ แคนทารีสาขานี้จะตั้งอยู่โซนในเมืองระยอง ริมถนนสุขุมวิท หน้าโรงแรมคามิโอ ระยอง หนึ่งในเครือของแคนทารี

วิธีไปและเส้นทาง Google Maps ตามลิงค์นี้ได้เลย https://goo.gl/maps/Lxwv4DaVPsy

ภาพบนถ่ายมุมด้านหลังร้านนะครับ เราเลี้ยวรถมาจอดในพื้นที่ของคามิโอ ใครขับรถมาแล้วหาจอดริมถนนไม่ได้ก็เลี้ยวเข้ามาด้านในได้เลย บอกเค้าว่ามาคาเฟ่ จอดฟรีจ้ะ

ส่วนภาพล่างนี่ก็คือมุมหน้าร้านฝั่งถนนใหญ่

ใครเป็นแฟนคลับรสชาติเมนูต่างๆ ของคาเฟ่แคนทารีอยู่แล้วคงไม่ต้องบรรยายมาก รสชาติอร่อยเหมือนกันทุกสาขา แต่สิ่งที่แตกต่างสุดๆ จนเป็นเอกลักษณ์ก็คือความแตกต่างในการออกแบบตกแต่งภายนอกและภายในของแต่ละสาขา สำหรับสาขานี้เน้นแนวเรโทร

เปิด 7 โมงเช้าถึงสี่ทุ่มนะจ๊ะ

 

เปิดประตูเข้ามา เจอแสงสีโทรอุ่น

กับเมนูความอร่อยที่คุ้นเคย แต่ก็ยังชิมไม่ถึงครึ่งของความหลากหลายสักที

 

มุมนั่งรับประทานมีหลายมุมหลายอารมณ์ สำหรับมุมนี้เป็นโซนหลังร้าน วิวสวนล่ะครับ

สำหรับเรานานน้านจะได้มีโอกาสมาชิมก็อดไม่ได้ทุกทีที่จะสั่งเมนูเดิมๆ ที่ติดใจมาก่อนแล้วจนอยากจะกินซ้ำ

คาเฟ่แคนทารีบางสาขาไม่มีอาหารคาว แต่สำหรับที่นี่มีครับ ก็เลยผูกปิ่นโตไปหนึ่งมื้อ plus ของว่างและเครื่องดื่ม

 

สำหรับใครที่นิยมหาที่แวะเที่ยวใกล้ๆ ที่พักนะครับ นอกจากหาดแสงจันทร์แล้ว ซึ่งมีทั้งชายหาดให้แวะเที่ยวแบบเดินข้ามถนนหน้าโรงแรมได้เลยแถวปลายๆ หาดทางฝั่งแหลมเจริญ (ขวาๆ ของแผนที่ ก็จะมีกลุ่มประมงเล็กๆ เอากุ้ง หอย ปู ปลา มาวางขายริมทางน่าอุดหนุน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางตัดข้ามแม่น้ำ (หาดแสงจันทร์นี่ด้านหลังจะเป็นแนวแม่น้ำระยอง มีทัศนียภาพป่าโกงกางสวยงามและมีจุดชมวิวหอคอยสูงๆ ชื่อว่า “หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ” ให้ได้เดินเล่นชมป่าโกงกางและวิวมุมสูงที่มองเห็นแนวแม่น้ำเลยไปยังทะเล น่าเดินครับ ใกล้ๆ กันนั้นก็ยังมีอีกที่ที่น่าแวะชมคือ “พระสมุทรเจดีย์กลางน้ำ” ซึ่งตั้งอยู่ริมๆ แม่น้ำบนเกาะกลางแม่น้ำระยอง

นอกจากนี้เลยไกลออกไปอีกหน่อยจะมีเขาแหลมหญ้า อช.เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ขับออกจากโรงแรมไปประมาณเกือบสามสิบกิโล อาจจะไกลนิดนึงแต่ขากลับสามารถวนรถเข้าตลาดบ้านเพซื้อของฝาก ซื้อทุเรียนทอดกลับมากินก็คุ้มอยู่ จะขับรถกินลมเลาะริมทะเลหาดแม่รำพึงเล่นก็ได้kantary bay map

 

ปิดท้ายด้วย 6 ภาพสถานที่ที่เราแวะระหว่างมาพักที่ Kantary Bay Rayong หนนี้

 

วิวจากหอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำหอชมวิว ระยอง


พระสมุทรเจดีย์กลางน้ำ ระยอง
เจดีย์กลางน้ำ ระยอง

 

และวิวยามเย็นปลายเขาแหลมหญ้า อช.เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดเขาแหลมหญ้า

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec