26
Jun-2020

review Grand China hotel Bangkok

grand china hotel

 

ด้วยความบังเอิญอย่างแท้จริง จากตอนแรกที่คิดเพียงหาที่พักกลางย่านเยาวราชเพื่อจะได้ตื่นเช้ามาเดินชมเยาวราชยุคโควิดอันเวิ้งว้าง แต่แล้วก็มาพบว่าที่นี่ บนนี้ วิวจากห้องพักนั้นยิ่งใหญ่มาก ยิ่งสูงยิ่งสวย โดยเฉพาะชั้นบนสุดของที่นี่ จนต้องนำมาเล่าให้ฟัง Grand China Hotel bangkok จุดชมวิวกรุงเทพดีที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

 

 

หนีห่าวไชน่าทาวน์ เช้าวันนั้นบนชั้นเกือบสูงสุด (ชั้น21) บนระเบียงห้องพักชั้นประหยัด Deluxe +balcony (ประหยัดกว่านี้ต้องไปเริ่มที่ superior ) ห้องนี้ราคร 1xxx บาท เตียง king size ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีระเบียงโค้งกลมไปตามทรงตึก เปิดมุมมองให้เห็นวิวกรุงเทพ 180 องศา เยี่ยมแค่ไหนไปดูกัน

grand china hotergrand china hotel

ตื่นเช้ามาเพื่อเสพ Sunrise ตะวันขึ้นค่อนเหนือเล็กน้อยตามแบบฉบับหน้าร้อนที่เยื้องขึ้นไปจนเป็นฉากประกอบของใบหยกสกาย อดีตตึกที่ครองตำแหน่งความสูงอันดับหนึ่งของไทย

มองมุมกว้างก็จะประมาณนี้

grand china hotel

 

และนี่เป็นเพียงวิวบางส่วนที่ผมถ่ายได้ในครั้งนี้ ความลงตัวที่สุดของที่นี่คือ วิวกรุงเทพมุมที่ต้องเรียกว่าสูงกำลังดี ไม่สูงมากเกินไป องศาการมองกำลังดีงาม และที่ประทับใจสุดก็คือเป็นมุมชมวิวที่ผสมผสานเห็นทั้งความคลาสสิคของกรุงเทพด้วยแลนด์มาร์สฉบับรัตนโกสินทร์ ไม่ว่าจะเป็นวัดพระแก้ว วัดสุทัศน์ วัดโพธ์ วัดอรุณ ภูเขาทอง โลหะปราสาท และเห็นความฟ้าอมรก็ตึกระฟ้าตัวแทนความสมัยใหม่ อาทิ ตึกคิงเพาเวอร์มหานคร ตึกไบหยกสกาย ไอคอนสยาม ไอดีโอคิวสามย่าน รวมถึงโค้งน้ำเจ้าพระยาช่วงโค้งที่สวยงามที่สุด

grand china hotel

สามารถคลิกชมอัลบั้มรวมภาพชุดนี้ได้ที่เพจ Gotravelน้ำฟ้าป่าเขา >> จุดชมวิวกรุงเทพ ที่ดีที่สุดอีกจุดหนึ่ง

 

Deluxe room with balcony

มาดูห้องกันสักภาพ ห้องไม่ได้หรูหรามาก จุดเด่นก็น่าจะเป็นที่มีระเบียงออกไปชมวิว แล้ววิวดีซะด้วยสิ หาเครื่องดื่มมานั่งจิบที่ระเบียงในคืนพิเศษนี่เหมาะเลย ผมคิดไปถึงคืนที่มีการยิงพลุฉลองตรงแถวโค้งน้ำเจ้าพระยาตรงหน้า ที่มองเห็นไอคอนสยามในภาพนั่นล่ะครับ มุมมองจากตรงนี้น่าจะเป็นอะไรที่พิเศษมาก

grand china hotel deluxe balcony room

นี่ไงครับมุมที่ว่า แอบเห็นสะพานภูมิพล๑และ๒ อยู่ลิบๆ ด้วย ตรงนั้นไกลจากจุดตรงนี้เก้ากิโลเมตรกว่าเลยนะ นับว่าไกลมากทีเดียว

จุดชมวิวกรุงเทพ มุมสูง

 

มาดูห้องพักไฮไลท์ของที่นี่กัน

The King Suite

เมื่อก่อนห้องนี้ชื่อ Princess Suite เพราะว่ามีเรื่องราวความเป็นมาครั้งหนึ่งเคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีและ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จฯ มาประทับ ณ ห้องแห่งนี้

ต่อมา เมื่อ 6 ธค.2562 ในหลวง ร.๑๐ ได้เสด็จมาพักพระราชอิริยาบถ ที่นี่ ขณะพระราชดำเนินเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์” ห้องนี้ก็เลยได้ชื่อใหม่ว่า The King Suite ส่วนห้องไทป์นี้ก็ยังมีอีกห้องนึง ออกแบบเหมือนกัน ซึ่งยังคงชื่อเดิม Princess suite อยู่

grand china hotel king suite

หรูหราอลังมาก โดยเฉพาะโถงทางเข้า เรียกว่าใหญ่โตเลยทีเดียว ออกแบบผังห้องซับซ้อนชวนงงในตอนแรก แต่พอทำความคุ้นเคยแล้วก็รู้สึกถึงความพิเศษเลยทีเดียว เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอโถงทางเดินใหญ่โต เดินเข้ามาสุดทางจะเป็น living room ที่ซ่อนอยู่หลังผนังบังตา ผังห้องแบ่งเป็นอีก 2 ห้องนอนอยู่ปีกซ้ายขวา ทั้งลิฟวิ่งรูม และห้องนอนทั้งหมดเห็นวิวกรุงเทพมุมกว้าง

 

นี่ครับ โถงทางเข้าที่ว่า นี่คือมุมแรกที่เห็นของ The King Suite ทันทีที่เปิดประตูเข้ามา

grand china hotel the king suite

 

เดินมาสุดโถงทางเดินก็จะเจอฉากกั้น หลังฉากเป็นลิฟวิ่งรูม ซ้ายไปห้องนอนใหญ่ (ที่เห็นตรงหน้าในภาพ) ส่วนด้านขวาก็จะเป็นห้องนอนรอง ( ด้านหลังของมุมกล้อง)

grand china hotel - the king suite

 

Main room ของ The King Suite

grand china - the king suite

 

ครั้งหนึ่งในชีวิต ได้มานอนห้องนี้ เชื่อว่ายังความปลื้มปิติทุกคน จนต้องขอเซลฟีที่นอนเป็นที่ระลึก

grand china hotel - princess suite

 

วิวตึกคิงเพาเวอร์มหานคร และไอคอนสยามมุมมองผ่านห้องนอนใหญ่

grand china - the king suite grand china - the king suite

ส่วนภาพล่างนี่เป็นห้องนอนรอง ซึ่งจะเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียง รวมๆ แล้วก็คือ The King Suite และ Princess suite ก็จะนอนได้ 4 คนนะ

grand china hotel-princess suite

The King suite จะไม่มีระเบียงนะ ส่วน Princess suite มี และนี่คือภาพระเบียงของปริ๊นเซสสวีท มองจากห้อง the King ลงไป

grand china hotel bangkok - princess suite

ขอแนะนำอีกห้องนึง ห้องนี้ก็ไฮไลท์ คือเรามากันสามสี่คน เปิดสามห้อง สามไทป์

Suite

1 ห้องนอน  1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น อย่างละหนึ่ง แต่อีกหนึ่งที่พิเศษสุดยอดของห้องนี้คือ ออกแบบห้องนอนตามยาว ตามด้วยกระจกพาโนราม่ารอบห้อง นอนมองวิวเมืองมุมกว้างๆ กรุงเทพฟ้าอมร ชมเพลินไปเลยจ้า

grand china - suite

 

ห้องนอนมองจากห้องนั่งเล่น กระจกกว้างเช่นกัน แต่ไม่กว้างเท่าในห้องนอน ห้องไทป์นี้มีทั้งแบบ +balcony นะ

grand china - suite grand china - suite


 

กลับขึ้นมารับลมชมวิวบนระเบียงชั้น 21 ห้องดีลักซ์กันต่อ อีกสักพักเราจะขึ้นไปสูงกว่านี้

grand china - deluxe วิวกรุงเทพ

 

SKY VIEW 360° restaurant

ที่ชั้นบนสุด ชั้นที่ 25 ของแกรนด์ไช่น่า เป็นห้องอาหาร Sky View 360 ํ พื้นที่นั่งรับประทานสามารถหมุนได้รอบทิศ เสียดายมากที่เราไปเข้าพักในช่วยล็อกดาวน์ โรงแรมเปิดบริการเฉพาะห้องพัก เลยไม่ได้ขึ้นไปชมวิวชิมอาหารบนนั้น เอาภาพจากเว็บของทางโรงแรมมาลงไว้ให้ดูครับ มันสวยจริงๆ อยากขึ้นไปมาก คลิกเข้าไปชมรายละเอียดตามลิงค์ได้นะ >> https://www.grandchina.com/th/banquet-hall/sky-view-360/

เปิดบริการ 11.00-24.00

sky view 360

river view Bar (Sky Bar)

ถัดลงมาจาก sky view360 ที่ชั้น 23 ก็จะมีบาร์ out door  ชมวิวสะใจโดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายภาพและไม่ชอบถ่ายผ่านกระจก ภาพนี้ขอเค้าเปิดประตูออกมาถ่ายรูป เพราะอยู่ในโซนที่ปิดเนื่องจากล็อกดาวน์เช่นกัน

เปิดบริการ 18.00-24.00

river view bar

อย่างที่บอกไว้ตอนต้น แกรนด์ไชน่ามีจุดชมวิวกรุงเทพที่จัดว่าดีที่สุดจุดหนึ่ง ลงภาพตย.และลิงค์ไปชมภาพเต็มๆ กันอีกครั้ง

จุดหนึ่งชมวิวกรุงเทพ ที่ดีที่สุดอีกจุดหนึ่ง

จุดชมวิวกรุงเทพที่ดีที่สุด

 

ที่ชั้นเดียวกันนี้ River View Bar ชั้น 23 จะมีมุมสระว่ายน้ำลอยฟ้าด้วยนะ ซึ่งก็เป็นสระที่สร้างไว้ไม่เล็กไม่ใหญ่ กลางๆ สามารถสั่งเครื่องดื่มจากบาร์ที่ชั้นเดียวกันนี้มาดื่มได้ด้วย ว่ายไปชมวิวไป

สระเปิด 9.00-19.00 น. ตอนนี้เปิดหรือเปล่าไม่แน่ใจ หลังจากกลับมาปลดล็อก

grand china-swimming pool

Grand China Hoterl มีห้องอาหารบริการไว้ถึง 7 ห้อง ซึ่งผมก็ไม่ได้ไปดูเลยสักห้อง เพราะพิษโควิดตอนนั้น ทำให้ปิดบริการทั้งหมด ลิสห้องอาหารสามารถดูได้จากลิงค์ของทาง รร. โดยตรงนะ แปะไว้ให้ >> https://www.grandchina.com/th/restaurant-bar/

 

แล้วเรามาพักที่นี่เรากินอะไรกัน นี่ครับ เสริฟให้ถึงห้อง ตามนโยบายรักษาระยะห่าง แต่ละเมนูรสชาติจัดว่าถึงขั้นมาก อร่อย

grand china

 

 

ทางขึ้นมาชั้น 23 River Bar นี่มีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ด้วยนะ แนวตรีทอาร์ต มีหลายภาพ

grand china

และอย่างที่จั่วหัวไว้ตรงเกริ่นนำ มานอนกลางเยาวราช ไชน่าทาวน์ครั้งนี้ความตั้งใจคือมาเดินชมเยาวราชตอนเช้าๆ เส้นที่ตั้งใจเดินก็คือ street art & Graffiti ย่านทรงวาด ตลาดน้อย ซึ่งเราก็ได้เดินชมถึงสองวันได้ภาพกันมาอย่างจุใจ เพราะเรานอนอยู่ที่นี่สองคืน ใครสนใจผมได้รวมอัลบั้มภาพและทำเป็นลายแทงเส้นทางเดิน พิกัด และแจกแผนที่ไว้ให้ ชนิดละเอียดมากเลยทีเดียว คลิกที่ภาพหรือลิงค์นี้ได้เลย

แจกแผนที่สตรีทอาร์ตบุกรุก ทรงวาด-ตลาดน้อย ฉบับไม่กลัวหลง

stree art ทรงวาด ตลาดน้อย

 

แถมท้าย ช่วงนี้ทางโรงแรมมีโปร ตามนี้เลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่เพจโรงแรมนะ >>https://web.facebook.com/GrandChinaHotel/

แกรนด์ไชน่า โฮลเทล
ที่อยู่ หัวมุมสี่แยกราชวงส์ ถนนเยาวราช กรุงเทพ
Tel 02-2249977

grand china hotel promotion

 

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec