02
Apr-2017

งานโชว์ปลาสวยงามแบบอาร์ตอาร์ต The Art of Aqua Life เซ็นทรัลพลาซา บางนา

art of aqua life

 

The Art of Aqua LIFE

เซ็นทรัลพลาซาบางนากับงานปลาสวยงามแบบอาร์ตๆ

ช่วงนี้มีนิทรรศการปลาสวยงามที่เซ็นทรัลพลาซาบางนา 

ที่มาในรูปแบบใหม่ครั้งแรกในเมืองไทยจัดแบบอาร์ตๆ  Art Installation

โชว์ปลาสวยงามมากมายเด่นๆ คือปลาแฟนซีคาร์ฟ ปลากัด ปลาทอง ปลาหางนกยูง และอื่นๆ เกี่ยวกับมาอีกมากมายอย่างเช่นกุ้งเครย์ฟิช

มาดูกัน วันนี้จะพาชม

งานนี้จัดแสดงตั้งแต่ 1 – 9 เมษายน 2017 นี้

art of aqua life

งานจัดอยู่ตรงลานกิจกรรมชั้น1 และบริเวณโซน common area เรียกว่าจัดยาวตลอดตั้งแต่เดินเข้ามาทางหน้าห้าง ยาวมาจนถึงน้ำตกดิจิตอลกันเลย  

 

บ่อปลาคาร์ฟ 

Art of peace

ความงดงามอันเงียบสงบ

ปลาแฟนซีคาร์ฟ Fancy carp fish

สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่

จัดแสดงอยู่ในบ่อออกแบบสีเข้มขรึมเรียบเหมือนหินชนวนดำนั่งเล่นได้รอบบ่อ ดูแล้วเย็นตาเย็นใจมาก พื้นน้ำดำๆเข้มด้วย ขับเน้นสีขาว แดง ของฝูงปลาคาร์ฟที่แหวกว่ายอยู่ให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างน่าดู ตรงกลางบ่อใส่ลูกเล่นกล่องลูกบาศก์กระจกน้ำให้ปลาได้ว่ายวนขึ้นมาชมโลกเหนือบ่อ ไอเดียดีจริงๆ ที่ชอบอีกจุดคือฉากกลางบ่อนี่ที่ตกแต่เป็นพงพฤกษาม่านเขียวชะอุ่มสวยมากๆ 

art of aqua life

บ่อปลาคาร์ฟจะมีสองฝั่งโดยมีฉากม่านพฤกษานี่คั่นกลาง และข้างฉากม่านจะเป็นจอดิจิตอลฉายภาพฝูงปลาคาร์ฟว่ายไปว่ายมาแบบ top view อีก  โซนนี้โซนเดียวก็คุ้มค่าสำหรับผมแล้ว หลายๆ คนที่บ้านมีพื้นที่เพียงพอและนิยมทำเป็นบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟจะรู้มุมบ่อนี้แหละเป็นมุมสงบผ่อนคลายที่สุดมุมหนึ่งของบ้านเลยart of aqua lifeart of aqua life
ถัดจากโซนปลาคาร์ฟมาก็จะเป็นปลาทอง 

ปลาทอง Gold fish

Art of Beauty ศิลปะแห่งความงาม

ปลาทองเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง นี่เป็นปลาพันธุ์แรกๆ ที่ผมเคยเลี้ยงเลย คนส่วนใหญ่ที่เร่ิมหัดเลี้ยงก็มักจะเริ่มกันที่ปลาทอง นิยมเลี้ยงคู่กันกับปลาเงิน กลายเป็นปลาเงินปลาทอง ตู้ที่เค้าจะแสดงออกแบบเป็นตู้เล่นระดับลดหลั่นเหมือนชั้นน้ำตก ตกแต่พื้นน้ำปลอมๆ ให้แลดูสีสันฉูดฉาด ( แต่ผมว่ามันฉูดฉาดเกินไปหน่อยในความรู้สึกส่วนตัวนะ แต่เด็ดที่เพดาน แหงนมองแล้วโอ้วว้าว โมบายปลาสีน้ำเงินอ่อนๆ ฟ้าอ่อนๆ บนเพดานน้ำเงินเข็มเกือบดำ มีไฟดิสโก้สาดวนๆ มาสวยดี 

art of aqua life


ติดกันกับโซนปลาทองก็จะเป็นส่วนแสดงที่เป็นอควอเรี่ยมเล็กๆ ทำเป็นห้องให้เดินเข้าไป น่าจะเรียกว่าเป็นไฮไลค์ของงานอีกหนึ่งอย่างเลยทีเดียว
เป็นโซนที่ห้ามพลาด โดยเฉพาะเจ้าตัวเด็ดสุดในอควอเรี่ยมก็คือ…
art of aqua lifeart of aqua life
ปลาอัลลิเกเตอร์การ์พลาตินั่ม
Platinum Alligator Gar
 
ตัวใหญ่มาก นี่ชื่อบ่งบอกเลยนะครับว่าได้มาได้ยังไง อัลลิเกเตอร์ก็แปลว่าจระเข้นั่นเอง ดูปากมันเหมือนจระเข้พันธุ์ตะโขงมากๆ และที่น่าดูชมคือเกล็ดของมัน ดูสิครับลายสวยมาก
อัลลิเกเตอร์การ์พลานินั่ม ชื่อชั้นนี่จัดเป็นปลาน้ำจืดตัวใหญ่ลำดับต้นๆ เลย ถิ่นกำเนิดมาจากแถบฟลอริดา หลุยส์เซียนา ตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา หน้าตามันยังถอดแบบมาจากบรรพบุรุษเมื่อร้อยล้านปีก่อน ดูเป็นปลาหน้าตายุคโบราณเลยนะครับ ตัวนี้ห้ามพลาด มาแล้วต้องมาดู ไม่ได้เห็นง่ายๆ
 
art of aqua life

เดินทะลุอควอเรี่ยมออกมาอีกฝั่งนะครับ จริงๆ ฝั่งนี้คือฝั่งปากทางแหละ ผมเดินย้อนมาตามทิศทางเดียวกับคนที่ขับรถมาจอดในห้าง ถ้าเดินเข้ามาทางหน้าห้างก็จะเจอกับโซนกุ้งก่อน แล้วก็จะเป็นโซนปลาหางนกยูง โซนปลากัด แล้วก็จะมาเจออควอเรี่ยมนี้ที่ปากทางเข้าแบบนี้ เป็นห้องมืดและซุ้มประตูประติมากรรมหางปลา เก่ๆart of aqua life

 มุมผนังด้านนี้เหมาะเป็นมุมเซลฟีเช็คอินฮิบๆ กันนะครับว่าเราได้มาเดิน The Art of Aqua LIFE แล้ว

art of aqua life

 

 

มาต่อกันที่โซนไฮไลค์สุดติ่งอีกโซนครับ

 
โซนปลากัด

Art of strength ความงดงามอันทรงพลัง

ปลากัดไทย Siamese Fighting Fish 

ปลากัดไทยพึ่งฮือฮาไปทั่วโลกเมื่อปีกว่าๆ ที่ผ่านมาเมื่อไปเป็นภาพวอลเปเปอร์บนไอโฟน 6s นะครับ ทั่วโลกต้องตื่นเต้นตื่นตากับความงามและลีลาสะบัดหางของปลากัดไทย มางานนี้ได้ชมจุใจเลยครับ จัดมาเต็ม

art of aqua life
 

ไปดูมันจ้องตากันครับ จ้องจะกัดกันท่าเดียว เห็นกัดเป็นไม่ได้ สวยนะครับ นี่ก็เป็นอีกโซนที่ชมอยู่นานมาก เดินมองมันไปทีละตัวๆ แต่ว่าลายซ้ำๆ กันก็เยอะนะครับ นี่ถ้าโหลละลายล่ะก็หูยยย

art of aqua life

ถัดจากโซนปลากัดก็จะเป็นมุมโชว์ปลาหางนกยูงนะครับ โซนเล็กไปหน่อยจนผมเรียกว่ามุม ปลาหางนกยูงไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะเพราะไม่ได้ใหญ่เหมือนปลาคาร์ฟ แล้วก็ไม่ได้ต้องแยกอยู่โดดๆ ในขวดโหลเหมือนปลากัด เค้าอยู่เป็นสังคมเล็กๆ ฝูงใหญ่ๆ ว่ายไวเป็นกรดผมถ่ายไม่ทันสักกะตัว ภาพออกมาเบลอหมด อดเอาภาพมาฝาก มุมนี้นอกจากปลาหางนกยูงแล้วก็มีขายปลากัด ขายเต่าญี่ปุ่นด้วย อ้อ แล้วก็มีขายต้นไม้น้ำ ก็เลยถ่ายต้นไม้น้ำประชดปลาหางนกยูงซะเลยนิ่งดี ถถถ

art of aqua life

เดินมาจนกระทั่งจะถึงฝั่งทางออกหน้าห้างจะเป็นอีกโซนที่คนเยอะมาก นั่นคือโซนกุ้งเครย์ฟิช ผมรีบตรงเข้าไปดู ตอนแรกนึกว่าจะเป็นตัวเล็กๆ จิ๋วๆ แบบที่เคยเห็นญาติเลี้ยง แล้วก็แบบที่เคยเห็นเป็นข่าวขายกันตัวหลายแสน

art of aqua life

มาเห็นเข้าจริงๆ พันธุ์ที่เค้านำมาจัดแสดงเป็นกุ้งตัวเขื่องๆ หน่อยครับ ขนาดก็สักฝ่ามือนึง แยกเดี่ยวแบบตู้ละตัวเหมือนปลากัดเลย สงสัยดุเป็นยอดนักฟัดเหมือนกัน ผมก็ไม่ค่อยสันทัดเรื่องกุ้งครับ รู้แต่ว่ามันสวยดี แต่ละตัวลายและสีสันพิสดารมาก

 
 
 
ก็พาชมคร่าวๆ ไม่เจาะละเอียดมากนะครับ ใครอยู่ใกล้หรือสะดวกก็ลองแวะไปชมกันดู ส่วนใครที่ชอบปลาและเลี้ยงปลาพวกนี้อยู่แล้วเชื่อว่าคงไม่พลาด ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกอย่างเช่นมีช่วงกูรู talk นะครับ ที่จะมีบรรดาคนที่เชี่ยวชาญการเลี้ยงปลาระดับกูรูขึ้นมาพูดคุยสาระต่างๆ ให้ฟังกัน เวทีก็จะอยู่บริเวณน้ำตกดิจิตอล นอกจากนี้ก็ยังมีเกมส์ตกปลาด้วยกระชอนกระดาษให้ได้วัดโชคดวลฝีไม้ลายมือกัน 

art of aqua life

 

งาน The Art of Aqua Life นี้จะจัดตั้งแต่วันที่ 1-9 เมษายนนี้นะครับ  ว่างก็ไปชมกัน

art of aqua life

art of aqua lifeart of aqua life

สำหรับเอนทรี่นี้ลาไปก่อนครับ ไปเตรียมวางแผนเที่ยวสงกรานต์ละ ยังหาที่เที่ยวไม่ได้เลย  อิอิ

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec