12
Mar-2016

The Legend by BoatHouse หัวหิน พักผ่อนริมทะเลกับสระใหญ่ ยาว ยักษ์

The Legend by Boathouse

The Legend by BoatHouse Hua Hin

มาหัวหินอีกละ ปีนี้กี่ครั้งแล้วหนา แล้วก็ตามธรรมเนียม หัวหินเป็นถิ่นมีหอย มาหัวหินคราใดต้องไม่มาแบบมาเช้ากลับเย็น มาแบบนั้นอดชมอารมณ์ต๊ะเล

มานอนหัวหินแบบทางเลือกใหม่ หนีบังกาโลหลบรีสอร์ท มาเช่าคอนโดตากอากาศนอนชมวิวทะเล ณ The Legend มาตีกรรเชียงตะคริวแทบกินกับสระว่ายน้ำยาวเหยียดดดด ที่ว่ายให้รอบเนี่ยความยาวกว่าสองกิโลเมตรขึ้น หา! โอ้วม่ายยยย  ปะปะ ไปชมกัน

 

โบ๊ทเฮ้าส์ ไปไง ใครยังไปหัวหินไม่เป็นมั่งยกมือ //ไม่มี ทุกคนไปเป็นหมด อ่ะ นับจากหัวโค้งชะอำ ถนนเพชรเกษม ก็ยิงยาวมาเลย  17 กิโลจะเจอเวเนเซีย เด่นชัด ชะลอรถเลยครับ ตรงมาอีกร้อยเมตรรถตีโค้ง เจอเลย ทางเลี้ยวเข้าโครงการอยู่หัวโค้งนี่เอง กม.222 เลขสวยจำง่าย //เลยโค้ง! ไม่เป็นไร เลยไปอีกสามร้อยเมตรมีให้เลี้ยวอีกซอยนึง ปากซอยมีแฟมิลี่มาร์ทให้สังเกต ถ้าเข้าซอยแรกทันก็ขับตรงเข้าไป 400เมตร ถ้าเข้าซอยแฟมิลี่มาร์ทก็ขับเข้าไปเกือบสองร้อยเมตรเจอแยกตัว T มองเห็นตัวโครงการเลย ก็เลี้ยวขวาประตูทางเข้าอยู่เยื้องแยก

 

the legend map

 

 

 

 

ประตูทางเข้าด้านหน้าอย่างอลังการเลยครับ เสากำแพงโปรงโค้งยาวว่า 70เมตร ฝายน้ำจำลองลดลั่นสองฝั่ง ปั๊กกะตูทางเข้ามียามเฝ้าอยู่สองสามคนกับป้อมรปภ. ยื่นบัตรปชช. ให้พี่ปรภ.ปุ๊บ พี่แกก็เอาบัตรเราไปจ่อกะกล้อง CCTV แช๊ะ แล้วก็หมุนตัวกลับมาคืนบัตรพร้อมป้าย visitor เอ่อดีแฮะ เข้าท่า

The Legend by boathouse

 

 

 

ได้เป็น Visitor แล้วรอไร ก็ขับตรงเข้าไปเลยฮะ ยี่สิบสามสิบเมตรหมายแรกทางขวาก็เป็นสนง.ขาย โบ๊ทเฮ้าส์นี่เค้าเป็นโครงการอสังหาฯขนาดใหญ่ครับ บนเนื้อที่เกือบ 80ไร่  โอ่โหย ใหญ่ นึกภาพแปดสิบไร่ไม่ออก นี่เลยครับ 1ใน4 ของสวนลุมพินีคิดง่ายๆ ด้านหน้าสุดของโครงการก็จะเห็นตั้งเด่นๆ แท่งคอนโด 4 แท่ง สอบถามดูเค้าบอกโปรเจ็คเต็มจะสร้าง 5 แท่ง เดิมทีสร้างมาแล้ว 3 ตอนนี้แท่งที่ 4 ขึ้นเรียบร้อย ส่วนแท่งที่ 5 ยังเป็นที่ดินเปล่าๆ ที่เค้าชวนผมมานอกจากมาพักมาชมวิวพื้นล่างทั้งหมดแล้วก็คือตั้งใจพามาชมคอนโดแท่ง 4 น้องใหม่ในนาม The Legend นี่ล่ะครับ

The Legend by boathouse

ภาพบนคือวงเวียนน้ำพุ ปราการหลังคือคอนโด B และมองเห็นคอนโด A ถัดไปทางซ้าย คือ 4 แท่งเนี่ยเรียงชื่อเป็น A B C และ The Legend สงสัยสมัยก่อนยังไม่คิดตั้งชื่อเลยเรียก a b c ไปก่อน

ภาพล่างคือ คอนโด C  ทิวมะพร้าวสัญลักษณ์ทะเล้ทะเลเป็นฉากหน้า ส่วน The Legend อยู่ไหน! แท่งไหน มองไปขอบๆ ขวาภาพครับแพลมมาหน่อยนึง อิอิ ภาพเต็มๆ เหรอ สครอลกลับขึ้นบนสุดพลีสสส ภาพเปิดของรีวิวนี้นั่นเองแถ่นแท้น

 

 

 

ก่อนเดินเที่ยวแวะเข้ามาเหวี่ยงกระเป๋าเข้าห้องก่อนครับ ที่โบ๊ทเฮ้าส์นี้เค้าปลูกคอนโดขาย มีทั้งคนซื้อไว้อยู่ไว้เป็นบ้านหลังที่สอง สาม สี่ ห้าก็ว่าไป ตามความรวยของเงินในกระเป๋า หลายๆ คนซื้อไว้ลงทุน เอาเงินมางอกเงยในอสังหาฯแบบว่าซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า ที่คณะเรามาพักกันนี่ก็คือเช่าคอนโดห้องที่เจ้าของเค้าปล่อยให้เช่านั้นแหละ ภาพนี้คอนโด B ดูสิๆ ชั้นล่างรายล้อมด้วยทะเลเทียม สระน้ำนั่นเอง โดดลงไปว่ายเล่นได้เลยครับ Access Big Pool กันไปเลย โฮะๆ ฟินนะเนี่ย

The Legend by boathouse

 

 

a Luxury Ocenafront condominium

วิวทะเลส่งตรงถึงวิวห้อง

จากนั้นก็ขึ้นมาบนตึก มาทำไร ชมวิวไกลๆ ครับ  ไหนๆ อยากเห็น 80 ไร่มันมีไรบ้าน มองไปไกลสุดกู่ก่อน เห็นท้องทะเล มองถัดเข้ามาทีนี้งง อะไรเป็นอะไร มีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวเฮ้าส์ และโดดเด่นที่สุดในคลองจักษุของข้าพเจ้าเพลานี้เห็นจะไม่มีอะไรเด่นเกินสีฟ้าๆ ของสระว่ายน้ำที่ลดเลี้ยวเคี้ยวคด โดยน้องพนง.ต้อนรับกระชุ่นแถลงว่าที่คุณพรี่เห็นเนี่ย สระว่ายน้ำฟ้าฟ้าเนี้ยน่ะ ผืนเดียวกันแบบไร้รอยต่อ ว่ายได้ทั่วแบบไม่ต้องขึ้นจากสระมาห่อผ้าเดินกันเลยทีเดียว ป๊าด ป๊าด อภิมหาสระว่ายน้ำเกินไปแล้ว!!

single corridor

 

 

Tropical Paradise

โยนกระเป๋าเข้าห้องได้ก็นอนเลยครับ บ่ายแดดแรง เพลีย รอแดดร่มลมตกแล้วก็ลงมาเดินเล่นส่วนกลาง โอ๊ยโย๊ะโหย๋ ดูภาพสิ สวยสวรรค์ free form swimming pool สระว่ายน้ำขอบโค้งๆ เว้าๆ ลึกอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แล้ววิวข้างสระงี้บ้านเดี่ยวสวยๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้มีหลังในเปิดให้เช่าบ้าง //จะเช่า! เปล่า พรึมพรำไปงั้นแหละ คนไม่มีปัญญาเช่าหลังใหญ่ซะขนาดนี้นะ

free form swimming pool

มาดูกลางๆ มีเกาะด้วย เกาะสี่เหลี่ยมๆ มีต้นมะพร้ามเกาะละต้น เฮ้ย island ชัดๆ ขึ้นไปนั่งหน้าจะเหมือนการ์ตูนขายหัวเราะฉากติดเกาะ

 

 

ที่เห็นนี่ทอดยาวจากหน้าโครงการไปยันทะเล 300กว่าเมตร ว่ายกันตาเหลือกหมดแรงว่ายกลับต้องนั่งรถกอล์ฟกลับไปส่งคอนโด

The Legend by boathouse

 

 

 

สระว่ายน้ำทำทางเดินผ่ากลาง มีหลังคาระแนง เดินหลบแดดแฝงตัวไปตามร่มเงาถนอมผิวได้นะฮะ เหมาะกับคนที่ไม่อยากลงน้ำ อยากจะเดินเล่นชิลชิลชมวิวสระ

The Legend by boathouse

 

เห็นเงียบๆ มุมถ่ายพรอทเทรดเพียบนะคร้าบ

The Legend by boathouse

 

 

 

อะ มาว่ายน้ำกันต่อ เมื่อยยัง

The Legend by boathouse

ว่ายเมื่อยเหนื่อยหนักหรือเดินเมื่อยก็นี่เลย นั่งพักยาวๆ ตามศาลากลางทาง พกหนมพกไพ่มานั่งกินนั่งจั่ว เฮ้ย เค้าให้เล่นไพ่ป่าว เอ๊ะ ซุกเบียร์มานั่งจิบเล่น หรือหาหนังสือ หอบโน๊ตบุ๊คมานั่งอ่านนั่งทำงานก็ดีเหมือนกันเน้าะ

 

 

 

โอ นี่เราเพลินจนตะวันจะตกเอาแล้วเนี่ย สำหรับพื้นที่สระอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้สอบถามน้องพนง. น้องเธอรีบกระชุ่นแถลงต่อว่า 15,000 ตารางเมตรเชียวนะคะคุณพรี่

The Legend by boathouse

ผมงี้อยากรู้ต่อว่า 15,000 ตร.ม. เนี่ยแล้วระยะทางล่ะ ถ้าว่ายเอาให้ทั่ว จะได้ระยะเท่าไหร่ เชื่อมั้ยครับ อะไรนะไม่เชื่อ เชื่อเถอะ วัดด้วยไม้บรรทัดกูเกิลเอิร์ธมาละ ได้ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรเศษกันเลยทีเดียว โอ้ว หม่าย ก้อดด นี่ถ้าว่ายกลับมาจุดเริ่มต้นปาไปเกือบสามกิโลครับ ระยะทางครับไม่ใช่น้ำหนักตัวที่จะลดลง

นี่ไง ๆ ว่ายให้ทั่วๆ แบบนี้ สองกิโลเมตรกว่า เห็นๆ

The Legend by boathouse

 

มุมสงบหลบหลีกความวุ่นวาย

The Legend by boathouse

 

 

 

Infinity Edge

มาถึงหน้าหาดกันบ้าง Beach front ยังเป็น Pool เล็กๆ ความจริงไม่เล็ก แต่ที่เล็กเพราะไปเทียบกะสร้ะ free form ที่ลากยาวมาจากหน้าโครงการนั่นไง สระว่ายน้ำริมทะเลตรงนี้ออกแบบเป็นแบบ Infinity Edge  พอโดดลงไปแหวกว่ายจะให้ฟามรู้สึกเป็นผืนเดียวกับขอบฟ้าขอบน้ำทะเลกันเลยทีเดียว

The Legend by boathouse

 

มาถึงแล้วก็ต้องพรอทเทรดเพิ่มหน่อยล่ะครับกับมุมหันหลังให้แดดเพื่อปกป้องนางแบบไม่ให้ตาหยี

The Legend by boathouse

 

 

ทะเลฝั่งหัวหินนี้เป็นทะเลชมพระอาทิตย์ขึ้น ตกเย็นจะชมวิวทะเลแบบตามแสง ริมสุดขอบโครงการจะเป็นทางเดินลงทะเล จับภาพมาช่วงน้ำทะเลขึ้นครับ ถ้าช่วงน้ำลงก็งอกหาดส่วนตัว Private beach ที่กว้างกว่า 80 เมตรหน้าโครงการและต่อเนื่องไปพื้นที่ข้างเคียงเป็นชายหาดยาวสุดหูตากันไปเลย

The Legend by boathouse

 

 

 

Light House

หลังนี้เป็นอาคารที่ชื่อว่า Light House แปลว่าประภาคาร ตึกสามชั้น เป็นทั้งห้องอาหร และมีฟิตเนส กับห้องเด็กเล่น

The Legend by boathouse

 

 

ถนนลอดใต้สระ!

นี่คืออะไร อุโมงค์อะไร ใช่แล้วครับ ถนนรอดท้องสระ ก็ที่น้องเค้าบอกว่าสระว่ายน้ำมันยาวเป็นผืนเดียวกันทั่วโครงการเพราะงี้นี่เอง ตรงไหนตัดกับถนนพ่อเล่นสร้างถนนรอดสระ สร้างสระข้ามถนนกันไปเลย แถมทำท้องสระเป็นกระจก โอยๆ นี่เอาฉลาม ปลากระเบนมาปล่อยนึกว่ารอดอุโมงค์ปลาอควอเรี่ยมไงงั้น เอ๊ะ แต่ว่าน่ามาตั้งกล้องรอทูพีซว่ายผ่านมาซะจริงเชียว 5555

The Legend by boathouse

 

 

อีกโซนสนุกของเด็กๆ 

ช่วงที่ใกล้คอนโดสุดตรงแถววงเวียนน้ำพุจะเป็นโซนสวนน้ำ มีปลาหมึกหัวเหน่งๆ ตั้งเด่นอยู่ มีสไลด์เดอร์ให้ผาดโผน มีอ่างจากุซชี่อยู่ตามกระโจมเต็นท์ด้วยนะ

The Legend by boathouse

 

ห้องตย.

เอาล่ะครับ ได้เวลาขึ้นตึก The Legend by Boathouse ตึกคอนโดน้องใหม่เอี่ยมอ่องที่กำลังสร้างใกล้เสร็จ  เปิดให้จองแล้วและจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ได้ตั้งแต่ปลายมีนา ต้นเมษานี้เป็นต้นไป

มาขึ้นชมห้องตัวอย่างกัน จุดประสงค์หลักในการมาเยือนอาณาจักร BoatHouse ในครั้งนี้

The Legend ออกแบบตึกเป็นแบบ Single Corridor คือพอกดลิฟท์ขึ้นไปแต่ละชั้นจะเป็นทางเดินด้านนึงและห้องด้านเดียว หันหน้าออกทะเลกันไปให้หมด ไม่ใช่แบบที่ยูนิตปีกนึงหันไป sea view อีกปีกนึงหันไป street view แบบนั้นแยกกันตาย อันนี้ค็อนเซ็บคือทุกยูนิตเปิดระเบียงมาเห็นวิวทะเลกันหมด

The Legend by boathouse

 

 

The Legend สูง 18 ชั้น แบ่งเป็น 159 ยูนิต และแบ่งห้องเป็นสามขนาดหลักๆ คือ 

1 Bedroom, 2 Bedroom, 3 Bedroom

ห้องตัวอย่างที่เค้าพามาชมนี้เป็นแบบสองห้องนอนครับ

2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น มีครัว มีมุมโต๊ะอาหาร และมี 1ระเบียงยาวๆ มองวิวทะเล 180 องศาส่งตรงถึงบนห้อง

The Legend by boathouse

 

ภาพห้องตย.ภาพที่สาม

สำหรับขนาดพื้นที่ใช้สอยก็ตามนี้ครับ

1 Bedroom: 46 ตร.ม. 2รูปแบบ

2 Bedroom: 66-120 ตร.ม.

3 Bedroom: 120-131 ตร.ม.

The Legend by boathouse

 

 

ห้องตย.สองห้องนอนห้องนี้เป็น Type S2 คือแต่ละห้องยังซอยเป็นหลายแปลน อย่างห้องชนิด 2 ห้องนอนนี้มีแปลนให้เลือกถึง 7 แบบ ไล่ขนาดไปตั้งแต่ 66-120 ตร.ม.

The Legend by boathouse

 

อันนี้แปลนอื่นๆ ที่เหลือ 

The Legend by boathouse

 

 

The Legend by boathouse

 

 

The Legend by boathouse

 

บรรยากาศโพล้เพล้ครับ นั่งดูนั่งดูละคร เปาบุ้นจิ้นกำลังมาช่วงนี้พอดี ดูศาลไคฟงทีชมทะเลที แหม่ มันช่าง

The Legend by boathouse

The Legend by boathouse

 

 

 

Relax Time

พามาชมห้องที่ผมพักบ้าง นี่เลย อารมณ์บ้านๆ อย่างแท้จริงที่เหนือกว่าพักรีสอร์ท เพราะเจ้าของที่ซื้อไว้นอกจากจากไว้พักผ่อนแล้วช่วงที่ไม่มีแพลนมานอนเค้าก็เปิดให้เช่า เราก็ได้บ้านหลังที่สองเป็นบ้านตากอากาศชั่วครั้งชั่วคราว

boathouse hua hin

 

ใครตังค์เหลือเงินเยอะหน่อยไม่เดือดร้อนก็ซื้อเก็บไว้สักห้องไปเลย อะไรนะ //เพื่อนถามว่าแล้วผมล่ะจะซื้อมั้ย อ่ะซื้อสิครับ //ถ้ามีเงิน อิอิ ก็ซื้อคอนโด 1ยูนิตแล้วได้สระว่ายน้ำมโหฬารยาวกว่าสองกิโลแถมสวยพาราไดซ์อีกต่างหากขนาดนี้มีเงินเยอะล่ะซื้อแน่  ทำเลดีขับรถมาจากกรุงเทพไม่ไกลด้วย ถึงก่อนหัวหินนิดเกือบสิบโล หลบความแออัดไปได้พะเรอเกวียนขากลับกทม.ก็ไม่ต้องเบียดกันออก

boathouse hua hin

 

ยูนิตที่ผมพักนี้ออกแบบแบบเหมาสองชั้น สมมุติว่าอยู่ชั้นที่ 15 เราก็เข้าบ้านได้จากชั้นที่ 16 เหมือนกัน อ่าวงี้ก็ดีสิ แกล้งหลับแล้วแอบย่องออกนอกบ้านไปท่องราตรีในหัวหินได้ อิอิ

boathouse hua hin

 

ปิดท้ายด้วยภาพนี้ หน้าบ้านครับ

หน้าอิงทะเล หลังพิงภูเขา ฮวงจุ้ยมังกรขนานแท้

อย่างที่บอก คอนโดที่นี่เค้าออกแบบแบบ Single Corridor ฉะนั้นฝั่งทางเดินหน้าห้องจะไม่มีห้องฝั่งตรงข้ามละ กลายเป็น Mountain view ชมตะวันตกปุ๊หลังเหลี่ยมเขาได้เลย มองเห็นรันเวย์สนามบินหัวหินด้วย แหม่ ผมงี้อยากตั้งกล้องรอถ่ายเครื่องบินมาแลนด์ดิ้งเลยฮะ แต่ไม่รู้จะมีบินมาตอนไหนมั่งฝากไว้ก่อน

boathouse hua hin

 

สนใจก็เยี่ยมชมโครงการกันได้ แวะชมตอนมาเที่ยวหัวหินก็สะดวก ลองวางแผนดูนะครับสำหรับผู้ที่สนใจ หรือใครแยบยลกว่านั้นลองติดต่อมาเช่านอนดูก่อน อย่างที่บอกหลายๆ คนซื้อไว้ลงทุนปล่อยเก็บค่าเช่า ส่วนพวกเราที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อหรือแค่มองหาที่พักที่เปลี่ยนแนวอันเนื่องมาจากรีสอร์ทเต็มบ้าง บังกะโลจอดรถยากซอยคับแคบบ้าง ก็เลือกพักแบบคอนโดได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

The Legend by Hua Hin

a Luxury Ocenafront condominium วิวทะเลส่งตรงถึงวิวห้อง

ราคาเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท

เว็บไซค์: www.boathouse-huahin.com

fb: www.facebook.com/BHHboathousehuahin

Tel: 032-442570-2

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์   คุณนิพล (โจ้) 089 770 1411, 088 289 0389

ติดตามนายน้ำฟ้าได้อีกช่องทาง >> Page : www.facebook.com/namfapakhao

 

 

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec