เวเนเซีย หัวหิน

จากมนต์เสน่ห์เวนิส อิตาลี สู่มนต์เสน่ห์หัวหิน-ชะอำ

The Venezia

หัวหิน นับเป็นครั้งที่ 3 ที่ผมมาเยือน ไม่มากไม่น้อย และยังไม่ใช่ครั้งสุดท้าย สองครั้งแรกมาเมื่อสองปีก่อน ตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงเปิดใหม่ เห็นคนเค้าลงรูปอวดกันก็อยากมามั่ง พอมีโอกาสเที่ยวหัวหินก็เยือนซะเลย ครั้งนั้นสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เลยเปิดให้เข้าฟรี ได้ตื่นตาไปกันสีสัน แบบว่าเห่อของใหม่ อะไรอยู่ในกระแสต้องไป ในยุคที่กระแสท่องเที่ยวประเภทธีมพาร์คกำลังฮิต เดอะเวเนเซีย ก็ได้สร้างความแตกต่างด้วยการจำลองความงดงามของเมืองเวนิช

ประเทศอิตาลี ที่มีความคลาสสิกของสายน้ำ มาเนรมิตไว้ในหัวหินถิ่นมีหอย สร้างความฮืออากับภาพเรือกอนโดล่าที่ล่องตามในแกรนแคนแนลชมวิวเมืองเวนิชสองฝั่งคลองมาคราวนี้ เดอะ เวเนเซีย เก็บตังค์ค่าเข้าชมแล้ว ต้องจ่ายค่าเข้า! เอ๊ะ จะคุ้มมั้ย อะไร ยังไง ต้องมาดูกัน ในฐานะหนึ่งบล็อกเกอร์ที่เค้าเชิญไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่เนื่องจากเปิดเต็มเสร็จสมบูรณ์เกือบทุกตารางนิ้วแล้ว ก็จะขอมารายงานด้วยรีวิวว่า บนเนื้อที่กว่า 46ไร่ ของเดอะเวเนเซียหัวหิน ในวันนี้ จะยังคงความมีเสน่ห์ คุ้มค่าน่าแวะมากขึ้นขนาดไหน กับ Hilight ใหม่ๆ ที่เพิ่มเติม นั่นคือ 3D Art Gallery, บ้านกลับหัว, Mini Zoo, Venice Costume ปะปะ ไปชมกัน ทักทายมิสซะเตอร์ติ๊งเกอร์ก่อน Hey What’s up Mr.Thinker , what r u thinking about

เวเนเซีย หัวหิน

หลายคนที่เคยไปฟรีคงอยากรู้ละว่าค่าเข้าเท่าไหร่ 100 บาทครับ เป็นราคาเริ่มต้น เข้าไปเดินเล่นชมวิวได้ทั่วพาร์ค ยกเว้นโซนพิเศษที่เดี๋ยวจะพูดถึง ราคานี้แพงมั้ย ไม่แพงเลยครับเพราะค่าบัตร 100 บาทนี้จะได้เป็นคูปองค์เงินสดมูลค่าหนึ่งร้อยบาทเช่นกันไปใช้ช้อป ชิม ภายในเดอะเวเนเซีย แบบนี้ก็เรียกว่ากึ่งๆ เข้าฟรีอยู่ดีนะ นอกเหนือจากราคานี้ก็จะมีขายบัตรเป็นแพคเกจต่างๆ เดี๋ยวจะค่อยๆ แจกแจงครับอ่อ ส่วนคนพื้นถิ่นเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ โชว์บัตรประชาชนแล้วทำบัตรเรสซิเดนท์เป็น vip กันได้เลยครับ ใช้เข้าออกเวเนเซียได้ทุกวันที่เปิดบริการ //เขาเปิดบริการทุกวันอยู่ละ และซื้อแพคเกจเล่นกิจกรรมได้ในราคาลดครึ่งอีกด้วย

สีสันอย่างนี้ล่ะ เดอะ เวเนเซีย หัวหิน แม่สีสดสด ที่ดีมความสดลงให้บางเบา ดูสดใสแต่สบายตา ผ่านมาหลายปีสียังสดเหมือนใหม่

เวเนเซีย หัวหิน

ไดโนเสาร์สองแม่ลูกคู่นี้ก็ยังจูจุ๊บผูกพันธ์กันดีอยู่

เวเนเซีย หัวหิน

รูปปั้นรักอีโรติก สะท้อนกลิ่นอายรักโรแมนติก อบอวลไปทั่วปาร์ค //ถ้าคุณมาเดินจูงมือกับคนรัก ฟินแหงม

เวเนเซีย หัวหิน

มาคราวนี้ปาร์คร่มเย็นขึ้น ต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งใจปลูกเริ่มแผ่ร่มเงาบังใบมากขึ้น เติมความเขียวให้เย็นตาจากความมุ่งมั่นของนักธุรกิจสาว คุณสุทัศษา เหล่าหงษ์เกียรติ กรรมการผจก. บ.แฟชั่น วิลเลจ ดีเวลอปเมนท์ จก. นักธุรกิจสาวผู้สร้างตัวเองอย่างโดดเด่น จากการเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อชื่อดังอย่าง Zein, Haas, On Board จนบางปีมียอดขายสูงถึง 1 พันล้านบาท เป็นอีกผู้หนึ่งที่ชื่นชอบในธุรกิจท่องเที่ยว และอยากสร้างการท่องเที่ยวไทยให้โดดเด่นไม่แพ้ใครในโลก

จากแนวคิดที่ว่าการท่องเที่ยวไทยเราโดดเด่นไม่แพ้ใคร ประกอบกับคนไทยมีอัธยาศัยเป็นมิตรดึงดูดคนทั่วโลก จึงอยากสร้างแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดขายใหม่ๆ เพิ่มเติมจากที่มีอยู่แล้วคือ วัด วัง น้ำตก ภูเขา ทะเล แต่อยากให้มีแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ยุโรปบ้าง เพราะหลายชาติชอบแหล่งท่องเที่ยวแบบนี้โดยเฉพาะลูกค้าจากแถบเอเชีย ก็เลยสร้างแหล่งท่องเที่ยวสไตล์เวนิสขึ้นมา ชื่อเดอะ เวเนเซีย งบลงทุนอยู่ที่ประมาณ 1,200 ล้านบาท

เวเนเซีย หัวหิน

คลองจำลอง Grand Canal เมืองเวนิช ความยาวกว่า 200เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ปล่อยจินตนาการไปกับการนั่งเรือแจว Gondola อันโด่งดัง ประหยัดตังค์ ไม่ต้องถ่อไปถึงประเทศอิตาลี แต่ใครเคยไปนั่งของจริงมาแล้วที่อิลี่ก็ว่าไปอย่างนะ ห้ามเปรียบเทียบ 5555 นั่งเรือไปกลับ 400 เมตร กิจกรรมยอดฮิตที่น่าหาโอกาสมานั่งสักครั้ง ผมมาสองครั้งไม่ได้นั่ง และก็ยังไม่เคยได้ไปอิตาลี ชาตินี้ก็ยังไม่รู้จะมีหวังได้ไปหรือเปล่า ดังนั้นมาครั้งนี้ก็จัดซะเลยดิ ได้นั่งจุ๊ยในกอดโดล่าแล้วว้อย

เวเนเซีย หัวหิน

เดี๋ยวนี้มีบริการแต่งชุดคอสตูม เป็นสาวเวนิชด้วย ชุดสำหรับหนุ่มๆ ก็มีนะครับ เลื่อนลงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวเห็น เดี๋ยวนายน้ำฟ้าจิแต่งให้ดู 555

เวเนเซีย หัวหิน

บรรยากาศสองฝั่งคลอง แกรนแคนแนล ที่ขนาบด้วย San polo Street และ Burano Street ที่ล้วนตั้งชื่อตามย่าสำคัญๆ ในเมืองเวนิช

เวเนเซีย หัวหิน

จะแต่งตัวไพรเวทมาล่องเรือกอนโดล่า หรือจะจัดเต็มแต่งเวนิสคอสตูมก็มีให้เลือก ใส่ชุดแล้วเท่ขึ้นเป็นกองเลยว่ามั้ยครับท่านผู้ชม

Venice Contume

ตัวทางซ้ายนี่ไม่ใช่นะ เหลือบไปมองทางขวาปู้น แต่งองค์ทรงเครื่องซะจำตัวเองกันแทบไม่ได้

เวเนเซีย หัวหิน

นี่ล่ะครับ นายน้ำฟ้าในชุดเวนิชเท่ๆ นั่งเต๊ะจุ๊ยในเรือกอนโดล่า ครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ ฮวี่ สิงห์โตมีปีกสีทองอร่าม สัญลักษณ์ของเดอะเวเนเซีย หัวหิน ตั้งตระหง่านอยู่หน้าพาร์ค

เวเนเซีย หัวหิน

เวนิชคอสตูมในชุดต่างๆ กิจกรรมนี้ไม่รวมอยู่ในราคาบัตรผ่านประตูนะครับ ต้องซื้อเพิ่ม หรือไม่ก็ไปเลือกในแพคเกจที่ท้ายรีวิวผมจะลงตารางแพคเกจไว้ให้ครับ

เวเนเซีย หัวหิน

นั่งรถไฟสไตล์ยุโรป

ผมเห็นเหมือนๆ จะมีอยู่สองขบวนนะครับ สีสันต่างกันไป ค่านั่ง 50 บาทต่อรอบ หรือซื้อแพคเกจ

เวเนเซีย หัวหิน

นั่งรถม้าสไตล์ยุโรป

ค่านั่ง 250 บาทครับ แพงกว่ารถไฟเยอะเลย คงเป็นค่าอาหารม้านะครับ รถไฟไม่ต้องกินอาหารครับ 555 ค่อยๆ ดูกันไปเป็นข้อมูลไปตัดสินใจเลือกแพคเกจครับ คือถ้าจะเอาประหยัดๆ ก็ซื้อแค่บัตรผ่านแล้วเข้ามาเดินดูรถไฟ รถม้าผ่านไปผ่านมาก็ได้ แต่ว่าเห็นรถม้าสไตล์ยุโรปแบบนี้แล้วมันอดไม่ได้ครับ ใครมีแฟนควงแฟนมาพาแฟนนั่งอิงเบาะนุ่มๆ บุอย่างดีซบไหล่กัน โฮะๆ อิจฉาเลย ประติมากรรมสไตล์ยุโรป ที่บางตัวก็ตั้งโดดเด่น ในขณะที่หลายๆ ตัวก็พรางสายตารอคนค้นหา

เวเนเซีย หัวหิน

ทำไม!ผมถึงบอกว่านี่ยังไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ผมจะมา เดอะเวเนเซีย หัวหิน ก็เพราะว่า หนึ่ง ที่นี่มีมุมถ่ายภาพมากมาย ก็แบบเดียวกับธีมปาร์คทั้งหลายนั่นแหละ แต่ที่นี่ใกล้หัวหินไง ผมมีโอกาสมาหัวหินบ่อย คิดถึงความสะดวกด้วยสอง การกลับไปยังสถานที่เดิมๆ ในช่วงเวลาที่ต่างกัน ภาพถ่ายที่ผมได้มาอาจแสดงให้เห็นพัฒนาการในมุมมองไงล่ะ มันท้าทายนะ สำหรับการกลับไปยังที่เดิม และได้ภาพกลับมาในมุมมองที่ดีขึ้นที่นี่คุณจะได้ทดสอบพลังมุมมองของตัวเอง ภาพของคุณอาจจะออกมาเป็นเพียงภาพบันทึกสีสันสดสวย พัฒนาไปเรื่อยจนกลายเป็นมุมภาพแบบมือโปรเลยก็ได้

เวเนเซีย หัวหิน

ในเดอะเวเนเซีย หัวหิน มีร้านอาหารหลายร้าน หลากประเภท ที่นับๆ ดู มีอยู่ 6 ร้าน

ร้าน Kiss me Wine

ร้านนี้ได้เข้าไปนั่งทานด้วย เป็นร้านอาหารสไทย-อิตาเลียน Wine & Bar สไตสเวนิส พิซซ่าไส้กรอกอิตาเลียน/ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า /เส้นดำอิตาเลียนซีฟู๊ด/กรีซสลัด/พาม่าแฮมแคนตาลูป

เวเนเซีย หัวหิน

บรรยากาศภายในร้าน Kiss me Wine

เวเนเซีย หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน

ร้าน Baker & Barist

เป็นร้านกาแฟสไตส์ยุโรป ใครชอบกาแฟก็แวะเลย ใครไม่โปรดกาแฟก็แวะได้ เครื่องดื่มมากมาย ที่สำคัญข้างในมีพร๊อพครับ ใช่ครับ พร๊อพถ่ายภาพเท่ๆ ที่ผมเห็นผลงานโปรๆ จากอัลบั้มภาพของมือโปรมาแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าถ่ายออกมาแล้วยังกะจัดพร๊อพในสตูดิโอ

เวเนเซีย หัวหิน

บางส่วนของภาพเมนูอาหารจากแต่ละร้านครับ

เวเนเซีย หัวหิน

 

ผมยังหามุมได้ไม่ค่อยเก่ง โดยเฉพาะแนวๆ portrait ถ้ามุมมองคุณเจ๋ง ภาพออกมาจะสวยกว่านี้เยอะ

เวเนเซีย หัวหิน

มินิยุโรป

ค่าเข้าชมมินิยุโรปจะอยู่ที่ 180 บาท ผมไม่ได้เข้าไปชมเนื่องจากเวลามีจำกัด เลยถ่ายผนังรอบๆ นอกมาให้ชมกันนี่แค่ผนังด้านนอกนะครับ! ไปยืนพิงๆ จัดมุมครอปนิดเดียวเท่านั้นก็เหมือนไปยืนอยู่ยุโรปจริงๆ แล้ว โว้ว

เวเนเซีย หัวหิน
เวเนเซีย หัวหิน

3D Art Gallery

ค่าเข้า 180 บาท สวยเก๋ไม่ซ้ำที่ใด ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด ไปสนุกกันการครีเอทท่าทางเล่นกันภาพสามมิติกัน ซึ่งภาพเยอะมาก แบ่งเป็นโซนเป็นห้องต่างๆ มากมาย ผมงี้ยังเดินไม่ทั่วเลย

เวเนเซีย หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน

Upside Down House

บ้านกลับหัว

ราคาค่าเข้า 120 บาท นี่ก็ท้าทายความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ 3D แกลเลอรี่ครับ อาจจะยากกว่าด้วยซ้ำที่จะถ่ายยังไงให้ดูตัวเองไปยืนลอยบนเพดานได้เด็ดๆ คิดหัวแทบแตก 555 ยังอยากจะกลับไปถ่ายใหม่เลย

เวเนเซีย หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน

Fontana Di Trevi Park

ค่าเข้าชม 70 บาท อันนี้ตอนไปครั้งแรกๆ เค้ายังสร้างไม่เสร็จ มาคราวนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ใหญ่โตอลังการไม่ย่อสเกลเหมือนมินิยุโรป จำลองแบบมาจากเมืองโรม่า อิตาลี กันเลยทีเดียว

เวเนเซีย หัวหิน

Dino Plaza

อันนี้ฟรี!!! โซน มาเดินวนรอบๆ ไดโนเสาร์หามุมถ่ายภาพแข่งกัน ใครจะเก๋กู้ดกว่า แนะนำทีเด็ด ลองเดินมองมาเหลี่ยมหามุมให้สองไดโนเสาร์แม่ลูกคู่นี้เค้าจูจุ๊บกันดูนะครับ

เวเนเซีย หัวหิน

ทไวไลค์ ณ มุมหนึ่งใน FONTANA DI TREVI PARK

St.Mark’s Tower

กับลานน้ำพุเต้นระบำ St.Mark’s Tower

หรือหอระฆัง แลนด์มาร์กสำคัญจาก St.Mark Square แห่งเมืองเวนิช ถูกจำลองมาเป็นสัญลักษณ์หลักของ The Venezia หัวหิน ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้าโครงการ ริมถนนมุ่งสู่หัวหิน สังเกตกันได้ชัดเจนว่ามาถึงเดอะเวเนเซียแล้ว ลานด้านหน้าจัดทำเป็นลานน้ำพุแสงเต้นระบำตามจังหวะดนตรี

เวเนเซีย หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน

แผนผังคร่าวๆ ของ The Venezia หัวหิน

เวเนเซีย หัวหิน

และด้านบนนี้คือ ตารางแพคเกจบัตรค่าเข้า+กิจกรรม ซึ่งจัดทำไว้ 3 เซ็ท ลองเลือกดูเลือกเซ็ทกันตามความต้องการนะครับ สำหรับโซนอื่นที่นายน้ำฟ้าไม่ได้รีวิวไว้ ณ ที่นี้ก็มี Music Garden (หมายเลข 11), แฟนตาซีแลนด์ (3), มินิยุโรป(2) และก็หมายเลข 8 โซนยิงๆ อะไรไม่รู้ไม่ได้ไปดู เห็นมั้ยครับ นี่ขนาดมาครั้งที่สามยังเดินไม่ทั่วอีก _ _” The Venezia หัวหิน ไว้เจอกันใหม่ นายน้ำฟ้ามาหัวหินอีกเมื่อใดจะแวะมาอีก จุ๊บุ๊ๆ

เดอะเวเนเซียหัวหิน เปิดบริการทุกวันเวลา

จันทร์ – ศุกร์ เปิด 10.00 – 20.00 น.
วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 09.00 – 21.00 น.
วันอาทิตย์ เปิด09.00 – 20.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานกรุงเทพฯ 1388/8 ซ.พหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจัตร กรุงเทพ 10900
โทร : +66(0)2930-5191-5 แฟกซ์ +66(0)2930-5154
สำนักงานหัวหิน 1899 ถ.เพชรเกษม(ทรายใต้) ต.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120
โทร : +66(0)3244-2823 – 4 แฟกซ์ +66(0)3265-2795

0

 likes / 2 Comments
Share this post:

Comments are closed.

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec